Thần số học số 10

Nhân số học là một ngành nghiên cứu mới về ngày tháng năm sinh và cho ra con số đại diện đặc điểm, tính cách, lối sống, nghề nghiệp của mỗi người. Nhân số học được tính từ số  2 đến số 11 và số 22/4 với nét khác biệt đầy thú vị. Vậy thì với người thuộc số 10 trong thần số học mang ý nghĩa đặc biệt gì, hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Những trường hợp thuộc số 10 trong thần số học

Theo trường phái Pythagoras, ta có số 10 trong thần số học bằng tổng các số trong ngày tháng năm sinh Dương lịch.
Ví dụ: Bạn sinh ngày 02/02/1995 dương lịch, có phép tính như sau: 0+ 2+ 0 + 2+ 1+ 9+ 9+ 5= 28= 2+ 8= 10
Hoặc tổng các trường hợp khác bằng 19, 37, 46 cũng cho ra thần số học số 10.

Đặc điểm nổi bật của thần số học số 10

Người mang số chủ đạo là 10 trong thần số học Pitago có đặc điểm nổi bật là cực kỳ thích nghi và linh hoạt tùy theo mức độ tích cực mà họ có. Khi ở trạng thái tích cực họ là người rất quảng giao, được mọi người yêu quý và tôn trọng. Nhưng khi ở trạng thái tiêu cực họ lại cực kỳ lạc lối và bất an, cá nhân họ cảm thấy chao đảo mất kiểm soát trên con đường đời.

Thần số học số 10
Thần số học số 10

Người có thần số học số 10 có tính thích và thay đổi theo cuộc sống rất tốt, họ có thể thay đổi bản thân theo mọi hoàn cảnh khiến cuộc sống của số 10 rất dễ dàng gặt hái và thành công. Họ luôn là người đi đâu trong mọi công việc, điều này nhờ số 10 đều là người cực kỳ can đảm và tự tin hơn người. Luôn có 2 hướng khác nhau cho người có số 10. Một là họ sẽ thành công vang dội và bùng nổ với cuộc sống khi họ trong trạng thái tích cực. Hai là sống một cuộc sống tầm thường và nhạt nhẽo khi mang trong mình tinh thần tiêu cực.

Người thuộc số 10 có sự thích nghi tốt nhất so với các thần số học khác. Với sự nhạy bén như vậy thì họ có những điểm mạnh, điểm yếu gì:

Những điểm mạnh của số 10 trong thần số học

Khả năng thích ứng nhanh chóng với bất kì môi trường văn hóa nào, họ vui vẻ, hòa đồng nên được rất nhiều người yêu quý. Họ sở hữu một sự tự tin khi đứng trước đám đông với phong thái trang nhã, lịch thiệp. Do đó, số 10 có thể linh hoạt trước mọi công việc.
Đa phần người số 10 đều sở hữu cho mình phong cách nghệ sĩ, họ có thể hát hay, sáng tác nhạc giỏi, biên kịch với nhiều trí tưởng tượng đa dạng hoặc họ là họa sĩ.
Ngoài ra, họ là những người thẳng thắn trung thực sẵn sàng giúp đỡ mọi người nhưng không quá đi sâu vào chuyện riêng tư giúp đối phương cảm thấy thoải mái về tâm lý.

Những điểm hạn chế của số 10 trong thần số học

Tính cách của số 10 khá đa chiều, khi họ vui vẻ tích cực thì mọi người xung quanh cảm thấy rõ nét. Nhưng nếu họ rơi vào trạng thái chán nản tiêu cực thì sẽ không quan tâm đến môi trường, mọi người dễ xảy ra xung đột, nổi nóng.
Do sự thích ứng nhanh chóng nên họ dễ sa vào cuộc sống tầm thường, chấp nhận mọi khó khăn và sống với nó thay vì vượt qua.
Ngoài ra, sự tự tin của số 10 cũng là điểm hạn chế khi họ cho phép bản thân vượt quá giới hạn sẽ trở thành tự cao tự đại không quan tâm đến lời khuyên của mọi người cho rằng bản thân đúng và áp chế đối phương.

Tính cách của số 10 trong thần số học

Người thuộc thần số học số 10 có 3 nét tính cách cơ bản sau: 

Thứ nhất, họ vui vẻ, hòa đồng, năng động trong hầu hết môi trường, văn phòng làm việc họ đều thân thiện dễ gần bắt nhịp nhanh chóng với mọi người. 

Thứ hai, đa số họ là người can đảm dám đương đầu với mọi thử thách để có thể tìm kiếm nhiều cơ hội mới. 

Thứ ba, họ kiên định và giữ vững lập trường khi ra quyết định nhưng không vì thế mà trở nên cứng đầu và vẫn nhận những lời khuyên từ người khác.

Về bản chất và năng lực

Những người có số 10 cũng là người sống rất hòa đồng và vui vẻ. Họ có thể thích nghi ở mọi môi trường và mọi trường hợp, cứ như vậy họ dần chiếm được cảm tình từ những người xung quanh. Năng lượng của họ có thể lan tỏa ra cho những người xung quanh kiến công việc của số 10 cũng có phần thuận lợi hơn. Họ ít khi đào sâu vào cuộc sống của người khác, đơn thuần họ chỉ là người góp ý hoặc chỉ làm người xem. Thần số học số 10 luôn toát ra một vẻ tự tin và năng động bất kể họ có ở đâu hay làm gì, bất kể bề ngoài của họ có ra sao vẫn luôn có sự yêu mến của mọi người xung quanh. Họ thực sự không giỏi trong việc tư vấn về mặt tâm lý bạn bè hay tình yêu. Họ cũng có năng khiếu về nghệ thuật với sự nhạy cảm về âm nhạc hay thẩm mỹ.

Những bất lợi mà thần số học số 10 gặp phải

Họ có thể là người rất tự tin nhưng đôi khi là thái quá dẫn đến ảnh hưởng xấu đến mọi người xung quanh, bởi vì quá tự tin khiến họ có khuynh hướng thích áp đặt và chỉ trích rồi khiến cho mọi người xung quanh bất hòa, căng thẳng. Người có số 10 chủ đạo trong thần số học Pitago có thể dễ bị lạc lối trong sự thoải mái và sống một cuộc sống tầm thường, ngày qua ngày chỉ đắm chìm trong cảm giác an toàn hư ảo mà không muốn cố gắng với lấy những tầm cao hơn. Đôi khi số 10 bị dồn nén cảm xúc vì áp lực, họ có thể rất hay bực tức và dễ nổi nóng, ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của mọi người xung quanh.

Hướng phát triển của số 10 chủ đạo

Số 10 sẽ dễ dàng phát triển khi được làm việc trong môi trường tự do trải nghiệm sự hứng khởi tức thời nơi đó họ có thể hứng khởi tạo ra nhiều năng lượng tích tự để có thể ứng phó với mọi hoàn cảnh. Khi sống lạc quan số 10 luôn sẵn sàng làm người đi đầu trong lĩnh vực của họ nhờ vậy mà gặt hái được nhiều thành công và hạnh phúc thể hiện ra mình là người giỏi thích nghi và chỉ số vượt khó vượt trội. Họ cần nhìn nhận tiềm năng của mình một cách bao quát và sắc bén hơn, nếu không họ sẽ sống những ngày tháng tầm thường và an nhàn. Nhận ra tiềm năng vốn có của mình, số 10 sẽ luôn vươn lên đi tìm chiến thắng và vinh quang nhờ có khả năng thích nghi tuyệt vời không quan trọng đó là nơi nào, thời điểm nào.

Lĩnh vực phát triển

Nhìn chung số 10 sẽ rất phát triển nếu được làm việc ở môi trường yêu cầu khả năng thích nghi, có thể tự do thể hiện cái tôi và ý kiến. Họ có thể tham gia các chuyên ngành thể thao hay biểu diễn chuyên nghiệp. Họ cũng có năng khiếu về nghệ thuật, một cái nhìn rất ư là sắc sảo ví dụ như thiết kế hay trang trí nội thất. Bên cạnh đó, nhờ khả năng vượt khó bẩm sinh số 10 sẽ phát triển rất tốt nếu được đặt mình trong công việc về kinh doanh như là Sales, quản trị kinh doanh, bất động sản,…

Định hướng nghề nghiệp số 10 trong thần số học

Số 10 linh hoạt trong mọi môi trường vì vậy họ phù hợp với rất nhiều ngành nghề. Nhưng theo chuyên gia, một số lĩnh vực giúp họ phát huy được tối đa những điểm mạnh của bản thân bao gồm: 

Kinh doanh: Thời trang, đồ gia dụng, thi công thiết kế nội thất hay nhà hàng, quán ăn. 

Vị trí trong công ty: Chuyên viên tư vấn, nhân viên kinh doanh, truyền thông nội bộ, kiến trúc sư, an sinh xã hội, thiết kế thi công hạ tầng, nhà thiết kế, cầu thủ bóng đá, một bộ phận số 10 trở thành những nghệ sĩ ưu tú,…

Ngoài ra, nếu số 10 rèn luyện được tính kiên nhẫn, nóng vội và tìm hiểu thêm về ngành tâm lý để quản lý con người thì họ sẽ có một vị trí tương đối cao trong tổ chức như giám đốc kinh doanh, giám đốc điều hành,..

Những người có tầm ảnh hưởng thuộc số 10: Phạm Nhật Vượng, Steve Jobs, Lady Gaga, cầu thủ Messi,…

Tình duyên của số 10 trong thần số học

Vì là người năng động, hòa đồng, vui vẻ nên số 10 được mọi người yêu mến ngay từ lần đầu tiên. Do đó, số 10 có thể là một người đào hoa về mặt tình duyên và khi yêu sẽ khiến đối phương lo, không đáng tin cậy.
Nhưng thực tế, khi yêu số 10 lại cực kỳ chung thủy và nghĩ cho đối phương. Họ có thể tốt với tất cả mọi người nhưng với người mình thương cách họ coi rất đặc biệt, quan tâm chăm chút. Nếu kết hôn với người số 10, bạn sẽ có cuộc sống vui vẻ vì họ là người tự chủ tài chính tốt, hay gây tiếng cười và luôn hướng tới xây dựng gia đình khá giả, hạnh phúc.

Người có con số chủ đạo 10 hợp với số nào?

Thật tốt vì số chủ đạo 10 hợp với hầu hết tất cả các con số, bạn không cần phải suy nghĩ hay chọn lựa. Vì chúng đều tương trợ cho số 10 không về sự nghiệp thì là mặt tình cảm hôn nhân và kìm hãm những mặt hạn chế.

Những lưu ý về tương lai cho số 10 trong thần số học

Người số 10 rất tự tin vào bản thân nhưng đôi khi vượt quá giới hạn dẫn đến sự tự cao tự đại vì vậy họ cần học cách kiềm chế bản thân không nên để ngoài tầm kiểm soát, nhìn nhận mọi thứ theo chiều sâu của tâm hồn, tập trung vào nội tâm của bản thân và quan sát người khác.
Mặc dù linh hoạt ở nhiều lĩnh vực, hoàn cảnh nhưng bạn cần phân biệt yếu tố nào quan trọng yếu tố nào không để tránh lãng phí thời gian công sức là điều không đáng.
Hãy tham gia, thử sức trong nhiều hoạt động để khám phá ra tiềm năng bản thân. Để tăng tính nhẫn nại, kiên trì và giảm bớt sự bồng bột hay tập trung suy nghĩ người số 10 nên dành thời gian cho các hoạt động thiền, tu tâm.

Tổng kết

Sự thích nghi và vượt khó là bản chất vốn có của số 10 nhưng đôi khi họ lại không nhận ra điều đó mà lại chọn một cuộc sống an nhàn và tầm thường. Nếu sống với trạng thái tích cực họ có thể sinh tồn được ở mọi môi trường, mọi hoàn cảnh nhưng khi sống với trạng thái tiêu cực họ lại khá tầm thường, u ám. Nhìn chung, số 10 đều rất tự tin, hòa đồng và vui vẻ dù ở bất cứ đâu.

Các câu hỏi thường gặp về thần số học số 10

Số chủ đạo trong thần số học

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Mũi tên trong thần số học

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

4.5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x