Nhân số học là gì?

Khái niệm nhân số học

Nhân số học là một cách gọi khác của thần số học, thần học hay tiếng anh còn có tên là Numerology. Nhân số học hay thần số học là phương pháp dự đoán tính cách, điều kiện và định hướng phát triển của con người thông qua ngày tháng năm sinh, tên gọi cũng như nhiều yếu tố khác thông qua các con số. Để biết tại sao nên tra cứu thần số học, hãy xem thêm tại đây.
 
 
Nhân số học là gì?
Nhân số học là gì?

Nhân số học có đáng tin không?

Rất khó để khẳng định, vì mặc dù sự phát triển của nhân số học đã diễn ra hàng nghìn năm qua từ thời La Mã cổ đại, nhưng hiện nay những gì còn lại phần đa cũng là những kiến thức được mọi người tổng hợp và chia sẻ lại. Tuy nhiên, cũng cần phải hiểu cơ sở lý luận nền tảng của thần số học cũng dựa trên nền tảng một phần của khoa học vật lý, toán học. Một trong những người nổi tiếng nhất nghiên cứu và ứng dụng thần số học chính là nhà toán học Pitago. Thậm chí, thần số học Pitago đã trở thành một trường phái được phát triển rất mạnh trên toàn thế giới. Vậy nên, dưới quan điểm của chuyên gia thần số học Phong Vũ, nhân số học là một phương pháp chiêm tinh đáng tin cậy nếu có nền tảng hiểu biết và ứng dụng đúng đắn.
Đọc thêm:
3 chiêu trò lừa đảo với thần số học
Thần số học có phải là trò phù thủy không?

Ý nghĩa các con số

Cơ sở cốt lõi của nhân số học hay thần số học là các con số. Mỗi con số đều mang ý nghĩa, đại diện cho những sóng rung nhất định. Những sóng rung này tương đương các sóng rung trong khoa học vật lý. Nó tác động lên con người về mặt sức khỏe, trí óc, cảm xúc từ đó hình thành nên tính cách. Và như chúng ta đã biết, tính cách quyết định số phận. Để xem chi tiết ý nghĩa các con số trong nhân số học, bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn xem nhân số học

2 thứ cơ bản nhất trong xem nhân số học là ngày tháng năm sinh và họ tên. Để xem nhân số học ngày sinh 23/12/1994:
 1. Cộng tất cả các chữ số có trong ngày tháng năm sinh. 2+3+1+2+1+9+9+4 = 31
 2. Tiếp tục cộng các chữ số trong kết quả thu được. 3 + 1 = 4.
 3. Nếu kết quả tổng thu được nằm trong khoảng từ 2 – 11 hoặc 22 thì dừng lại. Nếu không thì tiết tục tính tổng kết quả thu được.
 4. Con số thu được nằm trong khoảng 2 – 11 hoặc 22 được gọi là con số chủ đạo.
Ngoài con số chủ đạo, ta có thể tính thêm được con số tính cách, thái độ, trường thành, số vận mệnh, con số dự đoán tương lai,…. Với họ tên, ta chuyển đổi các chữ cái thành con số theo quy tắc:
 • 1 = a, j, s,
 • 2 = b, k, t,
 • 3 = c, l, u,
 • 4 = d, m, v,
 • 5 = e, n, w,
 • 6 = f, o, x,
 • 7 = g, p, y,
 • 8 = h, q, z,
 • 9 = i, r,
Cũng tính tổng các con số thu được theo cách tính của số chủ đạo, ta ra được chỉ số như linh hồn, biểu đạt, tên riêng,… Hoặc có cách đơn giản hơn, bạn hãy tham khảo ứng dụng Tra cứu thần số học do chuyên gia Phong Vũ phát triển.

Nhân số học Quỳnh Hương là gì?

Ở Việt Nam, chị Lê Đỗ Quỳnh Hương là một trong những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu về thần số học. Chị Quỳnh Hương chính là người thường gọi thần số học là “Nhân số học” trong các bài viết, ấn phẩm của mình. Do vậy, nhân số học thường gắn với cái tên Quỳnh Hương. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chị ở kênh Youtube Lê Đỗ Quỳnh Hương

Sách nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương

Chị Lê Đỗ Quỳnh Hương có xuất bản cuốn sách “Thay đổi cuộc sống với Nhân số học”. Đây là cuốn sách viết về thần số học cơ bản. Giúp người đọc có thể tiếp cận dễ dàng với thần số học, tự tính toán các chỉ số cơ bản cho mình. Nếu bạn có đam mê với thần số học, thì sách nhân số học Quỳnh Hương xứng đáng là cuốn sách để bạn tham khảo.
Bìa sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học - Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương
Bìa sách Thay đổi cuộc sống với Nhân số học – Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương
Để đặt mua sách nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương giá rẻ, chính gốc nhà phân phối, bạn có thể mua online tại Tiki

Câu hỏi thường gặp

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Mũi tên trong thần số học

Số chủ đạo trong thần số học

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay
4.7 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan vân anh

có thể kết quả thật sự không

1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x