Thần số học số 5

Có ý kiến đưa ra rằng những người sở hữu số 5 trong thần số học là người giàu lòng yêu thương và thích tự do. Vậy điều đó có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu ý nghĩa của con số này.

Những trường hợp thuộc số 5 trong thần số học

Thần số học được nghiên cứu và phát triển bởi nhà toán học Pythagoras. Trong biểu đồ thần số học thì số 5 nằm ở vị trí chính giữa mũi tên ý chí và trục ngang tinh thần. Khi chúng ta cộng các con số trong ngày tháng năm sinh Dương lịch của mình lại với nhau, nếu cho ra con số tổng cuối cùng của nó là 5 thì đó chính là người mang con số chủ đạo 5 trong thần số học.

Ví dụ: Nếu sinh ngày 20/12/1998 (Dương lịch), ta sẽ có cách tính như sau:
2 + 0 + 1 + 2 + 1 + 9 + 9 + 8 = 32
=> 3 + 2 = 5
Như vậy, người có ngày sinh 20/12/1998 sở hữu số 5 trong thần số học.

Đặc điểm nổi bật của thần số học số 5

Theo trường phái thần số học Pitago, số 5 chủ đạo nằm giữa Trục ngang Tinh Thần và Mũi tên Ý Chí. Vậy số 5 được coi như cái lõi trong biểu đồ. Vậy nên những người số 5 thường có khuynh hướng tự do, thoải mái và ghét bỏ sự bó buộc, quy tắc. Họ luôn có nhu cầu bày tỏ cảm xúc của mình đối với mọi người xung quanh. Số 5 có trực giác cực kì nhạy bén, họ là một trong những số có trực giác tốt nhất. Bởi vậy, họ rất ưu sự tự do và thoải mái chứ không phải đặt mình trong khuôn khổ nào đó. Người có thần số học số 5 thường hướng đến sự tự do, họ phấn đấu và trải nghiệm theo cách mình muốn để đạt được mục đích của riêng mình.

Thần số học số 5
Thần số học số 5

Mỗi con số thần học lại mang những đặc điểm riêng biệt, rất khác nhau bao gồm những ưu điểm và cả những hạn chế trong đó. Những người mang số 5 trong thần số học nên nắm rõ để có thể phát huy và hoàn thiện bản thân hơn.

Những điểm mạnh của số 5 trong thần số học

 • Trực giác nhạy bén, giàu cảm xúc.
 • Thông minh, giỏi ứng biến và đa tài.
 • Yêu tự do, ghét bị ràng buộc và gò bó.
 • Có tầm nhìn xa trông rộng.
 • Giàu năng lượng, phóng khoáng và yêu thích phiêu lưu.
 • Khả năng giao tiếp tốt, luôn vui vẻ và giàu lòng trắc ẩn.

Những điểm hạn chế của số 5 trong thần số học

 • Dễ thay đổi.
 • Thiếu kiên nhẫn, khả năng kiềm chế kém.
 • Hay lãng phí.

Tính cách của số 5 trong thần số học

Những người mang số 5 trong thần số học luôn khao khát sự tự do. Họ không bao giờ chịu sự trói buộc của những nguyên tắc. Những người này rất thích phiêu lưu, dễ bị thu hút bởi những thứ bí hiểm và có xu hướng ưa dịch chuyển. Họ có tài năng, rất linh hoạt nhưng lại luôn chỉ làm những việc mình muốn vì thế họ không có sự kiên định và dễ dàng thay đổi công việc.
Số 5 nhiệt tình, sôi nổi và khá ham vui. Họ là những thành viên không thể thiếu trong những cuộc chơi hay buổi tụ tập. Những người này có khả năng giao tiếp tốt và khá sắc sảo. Trong công việc họ sáng tạo, có tư duy tiến bộ nên dễ đạt được thành công. Họ ghét bị bó buộc và rất quan tâm đến vẻ bề ngoài của bản thân. Hơn nữa, những người số 5 lại sống rất tình cảm, rất biết quan tâm và giúp đỡ mọi người.

Về bản chất và năng lực

Như đã nói, con số chủ đạo số 5 rất ưa chuộng sự tự do, vậy nên họ luôn hạnh phúc và vui vẻ khi được thực hiện công việc với sự thoải mái diễn tả những điều mà họ đang ấp ủ, nung nấu. Họ luôn năng động, hoạt bát, nhanh nhẹn khi được tự do làm việc điều đó khiến nguồn năng lượng vốn có của số 5 được khơi dậy và phát huy nhưng sẽ rất có thể phát huy được nguồn năng lượng ấy nếu số 5 phải làm việc trong môi trường quy củ, bó hẹp và quy tắc. Điều này có thể kiến họ có tâm trạng không ổn định, ủ rũ và giảm năng suất làm việc một cách rõ rệt. Dù vậy, số 5 là những người có tâm tính rất tốt họ sẵn sàng chia sẻ và giúp đỡ những người xung quanh khỏi sự u buồn và chán nản. Họ luôn muốn người khác vui vẻ, điều này cũng giúp họ trở lên vui vẻ và hạnh phúc hơn vì khi làm người khác vui cũng như làm chính họ vui vậy. Đây là điều cực kỳ đáng chân trọng trong bản chất của những người số 5.

Những bất lợi mà số 5 gặp phải

Số 5 rất rẽ bị chán nản và bực bội khi phải làm việc ở môi trường quy tắc và bí bách nhưng điều này lại cần thiết để rèn luyện bản tính lông bông và thiếu chín chắn của họ. Điều này là hoàn toàn bình thường của người có số 4 vì sự yêu thích tự do đôi khi lại kiến họ trở thành những người thiếu kỷ luật và thiếu chín chắn. Vì có khuynh hướng tự do cực kỳ mạnh mẽ, họ có khuynh hướng thay đổi công việc liên tục nếu bị đặt trong áp lực cao và nhiều quy định. Vì điều này, số 5 cần cân nhắc kỹ trước những công việc để có thể ở trong môi trường mà mình cho là phù hợp nhất.

Hướng phát triển của số 5

Những người có số 5 đều là người có trực giác cực kỳ tốt, họ nên phát triển điều này bằng cách sử dụng trực giác của mình để phán đoán hướng đi cũng như ra quyết định. Nhưng cũng nên chú trọng hơn tới thực tại, họ cần phát hiện ra những khuyết điểm của mình để kịp thời sửa đổi, để làm được điều này họ nên để ý hơn về những chi tiết, trở lên thực tế hơn và có một cái nhìn xa hơn. Số 5 luôn lấy động lực của mình từ tình yêu thương . Tình yêu thương này có thể xuất phát từ gia đình, bạn bè và đặc biệt là người bạn đời, họ luôn dành tình cảm đặc biệt và che chở, chia sẻ cùng bạn đời của mình. Họ luôn mong ước những người thân xung quanh mình vui vẻ và hạnh phúc. Đó là lòng trắc ẩn cực kỳ đáng quý của số 5, điều này khiến họ là những người thực sự đáng chân trọng và gìn giữ.

Lĩnh vực phát triển

Về cơ bản những người có số 5 đều là người không thích làm việc theo quy định, họ luôn muốn phát triển theo cách riêng của họ, thế nên người có thần số học số 5 cần chọn những công việc thiên về tự do và khám phá, hay phải di chuyển. Những công việc mà không phải nghe lời hay phụ thuộc và bất kỳ ai. Điều này sẽ giúp cho số 5 đi xa trên con đường đời, kiến họ thoải mái và hạnh phúc với cuộc sống mà vẫn đạt được đỉnh cao của sự nghiệp. Số 5 rất thích đi du lịch đây đó, vậy nên những công việc về du lịch đặc biệt phù hợp với họ giúp họ tăng thêm trải nghiệm cũng như tích lũy được nhiều kiến thức cho bản thân mà vẫn hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống.

Định hướng nghề nghiệp số 5 trong thần số học

Số 5 trong biểu đồ ngày sinh là người yêu tự do, giàu cảm xúc và có năng khiếu nghệ thuật. Vì thế một số nghề nghiệp liên quan có thể tham khảo như diễn viên, nhà văn, họa sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia… khá thích hợp với họ. Bên cạnh đó, những người này rất giỏi ăn nói, khéo léo nên nếu làm các công việc như kinh doanh, bán hàng, chính trị gia, hướng dẫn viên du lịch… sẽ phát huy được khả năng và mang đến thành công.

Tình duyên của số 5 trong thần số học

Trong tình yêu, những người số 5 rất cởi mở và thường mang đến cho nửa kia của mình những điều lãng mạn nên lúc nào cũng tạo được sự mới mẻ và thú vị trong mối quan hệ. Tính cách của số 5 là ưa sự mạo hiểm và dễ thay đổi vì thế họ thường bị xem là không đáng tin cậy.
Tuy nhiên trong chuyện tình cảm, những người số 5 lại rất thực tế. Người số 5 trong thần số học luôn lấy yêu thương để làm động lực cho mọi hành động, mọi sự cố gắng. Trong hôn nhân họ tích cực xây dựng và vun vén cho tổ ấm, coi trọng đối phương, không mơ mộng hay đòi hỏi quá nhiều.

Người có con số chủ đạo 5 hợp với số nào?

Qua phân tích và đánh giá khả năng tương hợp giữa các con số trong thần số học, người có con số chủ đạo 5 phù hợp nhất với những người mang cùng số 5 và những người có số thần học là 7.
Nếu hợp tác hay gắn bó với người mang số 5 và 7 sẽ tạo nên sự hòa hợp trong tính cách của đôi bên. Hai bên đều là những người thông minh, có những ý tưởng táo bạo và thích khám phá những điều mới mẻ nên khi hợp tác với nhau sẽ rất dễ dàng để thấu hiểu, cùng tương trợ lẫn nhau vô cùng hòa hợp.

Những lưu ý về tương lai cho số 5 trong thần số học.

Để tương lai có thể đạt được thành công và phát huy được hết năng lực, sở trường của bản thân những người có số 5 trong thần số học nên lưu ý:

 • Hãy vận dụng trí tuệ, khả năng sáng tạo của bản thân, đem đam mê và nhiệt huyết của mình vào công việc nhiều hơn. Việc này sẽ mang đến những đột phá trong sự nghiệp và mang đến thành công cho bạn.
 • Cần thận trọng khi lựa chọn bạn bè và đánh giá kỹ các mối quan hệ ngoài xã hội để tránh bị lợi dụng hay gặp phải những điều không may do những đối tượng không phù hợp mang đến.
 • Hạn chế tối đa các thú vui tiệc tùng hay cuộc chơi vô bổ. Bạn hãy học cách quản lý tài chính để tránh việc lãng phí tiền bạc vào những thứ không đáng giá.
 • Bạn là người năng động và có những ý tưởng độc đáo. Vì vậy hãy mạnh dạn đưa ra những giải pháp mới lạ và tích cực của mình nhằm cải tiến, mang đến những đột phá trong công việc. Đừng bận tâm đến lời bàn tán của những người xung quanh mà hãy chứng minh bằng kết quả nó mang lại.

Tổng kết

Có thể thấy, số 5 là người ưa tự do thích sự trải nghiệm thực tế bên ngoài nhưng năng lực lại cực kỳ hạn chế khi bị bó hẹp trong môi trường quy củ. Họ đều là những người giàu tình cảm, họ luôn dành tình cảm nhiệt tình và nồng nàn với mọi người xung quanh. Vậy nên, họ luôn được tôn trọng và yêu thương.

Xem thêm: Những người nổi tiếng có con số 5 chủ đạo trong thần số học

Câu hỏi thường gặp về số 5 trong thần số học

Số chủ đạo trong thần số học

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Mũi tên trong thần số học

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

4.8 4 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
5 Free-dom

Cảm ơn những luận giải chi tiết và lời khuyên hữu ích của chuyên gia. Nó giúp tôi rất nhiều trong quá trình thấu hiểu bản thân và các công việc việc học tập, phát triển. Xin chân thành cảm ơn !!!

Chea Bunnakry

Rất cảm ơn về những hướng dẫn của bạn về thần số học… Rất cho tiết… Xin cảm ơn…

2
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x