Thần số học số 2

Những người mang số 2 chủ đạo có điểm mạnh trong việc thấu hiểu người khác. Tuy nhiên họ cũng có những hạn chế nhất định gây cản trở cho con đường phát triển bản thân. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về những đặc điểm của người có số 2 chủ đạo. Chúng ta sẽ giải quyết các câu hỏi:

Những trường hợp thuộc số 2 trong thần số học

Để biết mình có thuộc số 2 trong thần số học hay không thì chúng ta phải tính toán dựa trên nguyên tắc cộng con số chủ đạo (trường phái Pythagoras). Bạn lấy các con số trong ngày tháng năm sinh (Dương lịch) của mình cộng lại với nhau để cho ra 1 con số tổng. Những người có con số tổng là 2 chính là những người sở hữu thần số học số 2.
Ví dụ: Bạn sinh ngày 2/1/1970
Tính tổng các chữ số: 2+1+1+9+7+0=20
Cộng 2 chữ số ở tổng lại: 2+0=2
Vậy con số trong biểu đồ ngày sinh của bạn chính là số 2.
Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu tổng các chữ số của ngày, tháng, năm sinh khi cộng lại là 11 thì giữ nguyên hoặc bạn có ngày sinh là 11/2 thì lúc này con số thần học của bạn không còn là số 2 nữa mà nó sẽ là 11.

Đặc điểm của người có số 2

Mỗi người ai cũng đều mang trong mình những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau. Chúng ta cần phải biết rõ ưu và nhược điểm của mình để có thể hoàn thiện bản thân hơn.

Những điểm mạnh của số 2 trong nhân số học

  • Nhạy cảm và có trực giác nhạy bén.
  • Chân thành, đáng tin cậy.
  • Coi trọng tình cảm, giàu lòng trắc ẩn và thân thiện, dễ bỏ qua và tha thứ cho người khác khi họ biết lỗi.
  • Hiểu biết, thích ứng tốt, không tranh đua và ít bị “cái tôi” chi phối.

Những điểm hạn chế của số 2 trong thần số học

  • Hay chán nản và khó phát hiện ra khả năng của bản thân.
  • Dễ bị tổn thương, hay che giấu suy nghĩ, tình cảm của mình.
  • Thiếu ý chí, nhút nhát và thường quá nhạy cảm.

Trong thần số học Pitago, số chủ đạo 2 mang trong mình một con người đầy sự cảm thông, chia sẻ. Người mà luôn luôn lắng nghe ý kiến của người khác bất kể ý kiến của người ta có tồi tệ hay khó nghe như thế nào. Đó là lý do số thần số học số 2 luôn được coi nhưng là con số hòa giải tốt nhất, họ có khả năng hòa giải tài tình bởi khả năng lắng nghe tuyệt vời và cách xử lý cực kỳ uyển chuyển và thông minh. Họ là những người yêu hòa bình và sự bình đẳng, chan hòa và hòa nhã với tất cả mọi người.

Thần số học số 2
Thần số học số 2

Số 2 là người nhạy cảm vậy nên rất quan tâm đến cảm xúc của người khác. Họ đặc biệt đều là những người có trực giác rất tốt thậm chí là tốt nhất trong các thần số học. Những người số 2 thường đều là những người rất đáng tin cậy, nếu bạn là một người đang tìm kiếm những nhân tài tin cậy thì số 2 chắc chắn là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Tính cách của số 2 trong thần số học

Những người mang số 2 trong thần số học rất có năng lực và trực giác của họ thường khá đúng. Họ cẩn trọng và nhìn nhận rất rõ mọi vấn đề trong cuộc sống và khoan dung, sống vị tha với mọi người xung quanh. Đồng thời, những người này cũng coi trọng tình cảm và các mối quan hệ gia đình, bè bạn. Họ sống chân thành, luôn quan tâm chăm sóc những người thân yêu.
Với sự nghiệp và tiền tài thì những người sở hữu thần số học số 2 không phải là người tham vọng, rất dễ hợp tác và làm việc nhóm. Họ luôn tận tụy, sẵn sàng giúp đỡ, có trách nhiệm cao với công việc và đặt lợi ích chung lên trên tất cả. Trong những mối quan hệ, người này luôn đóng vai trò là người hòa giải. Tuy nhiên, vì sống quá tình cảm nên thường rất dễ bị tổn thương khi một mối quan hệ nào đó bị đổ vỡ, rạn nứt. Sự cẩn trọng quá mức và hay do dự nên đôi khi họ để vuột mất cơ hội thành công.

Về bản chất và năng lực

Người có thần số học là 2 luôn mang lại cảm giác hòa nhã, thân thiện đôi với những người xung quanh. Điều này cũng làm cho họ trở thành những người không màng danh lợi hay tung hô. Họ có thể chấp nhận lùi xuống bậc vinh quang để nhường chỗ cho người khác. Thế nên, họ sống rất điềm tĩnh và từ tốn chẳng vì điều gì quá to tát mà ép buộc bản thân phải lao lên hay phải đấu tranh cả. Họ có khả năng làm việc nhóm rất tốt vì biết lắng nghe và chia sẻ. Thế nên, một nhóm hay một tập thể nào cũng nên có ít nhất là một người số 2 để có thể cân bằng và điều hòa một tập thể ấy. Họ sẵn sàng chịu phần thiệt vì lợi ích chung của cả nhóm.

Những bất lợi mà nhân số học số 2 gặp phải

Có thể thấy, những người số 2 luôn có cách sống bao dung và độ lượng, luôn đặt lợi ích của mình sau mọi người. Nhưng những điều này luôn kiến cho những công lao và sự sáng tạo của số 2 ít khi được công nhận cũng như chú ý tới vì họ luôn làm hậu phương vững chắc hàn gắn một tập thể chứ không phải là người luôn hăng hái đi đầu. Đôi khi vật chất hay cảm giác vị kỷ nào đó có thể làm sai lệch khiến họ chán nản, khó chịu và bất mãn. Những người số 2 có trực giác rất tốt, họ nên phát huy khả năng trực giác của mình thay vì nghe theo lý trí vì nếu nghe theo lý trí có thể họ sẽ đưa ra những quyết định thiếu chính xác dẫn đến sự thất bại.

Hướng phát triển của số 2

Trực giác là thế mạnh thiên bẩm của người có số chủ đạo 2. Vậy nên để phát triển bản thân mình xa hơn, số 2 cần nghe theo trực giác của mình nhiều hơn thay vì làm theo lý trí. Điều này rất tốt đối với thời đại bây giờ khi mà trực giác quyết định rất nhiều trong cuộc sống. Có vẻ như, cuộc sống xô bồ, hối hả kiến cho ngày càng nhiều thông tin và ngày càng nhiều sự việc khó lường chính vì vậy chúng ta cần có một trực giác cực kỳ nhạy bén, đặc biệt là đàn ông khi luôn phải đưa ra những quyết định quan trọng trong cuộc đời của mình. Những người số 2 phải học cách kiểm soát cảm xúc, không được để sự nhạy cảm của mình chi phối hành động của mình. Điều này là tối quan trọng vì cảm xúc quá đà thường đưa ra những quyết định lệch lạc và sai lầm.

Lĩnh vực phát triển

Số 2 cũng là người khá độc lập nhưng vẫn cần một người lãnh đạo tài ba để dẫn dắt như vậy họ mới phát triển được hết tiềm năng của mình. Họ luôn là những người trung thành và tận tụy với công việc thế nên số 2 chắc chắn sẽ là người đáng tin cây để giao những công việc quan trọng. Những người số 2 thường là người rất có máu nghệ thuật, họ có thể cảm thụ được rất nhiều loại hình nghệ thuật, thế nên họ có khả năng làm những công việc nghệ thuật nhóm như: nhảy theo nhóm, band nhạc,..

Định hướng nghề nghiệp số 2 trong thần số học

Công việc hợp nhất với những người có thần số học số 2 đó là trợ lý cá nhân. Họ nhạy cảm, có năng khiếu nghệ thuật vì vậy những công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng rất thích hợp. Nếu được đào tạo tốt và có bằng cấp thì những công việc như ngoại giao, thư ký, nhà hoạt động xã hội cũng rất phù hợp. Bên cạnh đó, cũng có thể là công nhân nhà máy, cố vấn, nhà tâm lý học, giáo viên, kế toán.

Tình duyên của số 2 trong thần số học

Trong tình duyên, những người có số 2 trong thần số học thường rất chân thành, giàu cảm xúc. Nếu là phụ nữ, sẽ là người luôn biết hy sinh vì hạnh phúc gia đình, họ là những người hỗ trợ rất tuyệt vời trong cuộc sống và sự nghiệp của người chồng. Người đàn ông số 2 là những người biết che chở, thương yêu vợ con. Họ không có tính gia trưởng, có bản lĩnh và rất hòa nhã.
Vì vậy mà những người mang số 2 trong nhân số học luôn biết cảm thông, thấu hiểu bạn đời của mình. Với sự cởi mở, sâu sắc và luôn biết cách cân bằng cuộc sống nên chuyện tình cảm của họ rất trọn vẹn, hạnh phúc.

Người có con số chủ đạo 2 hợp với số nào?

Người có số 2;4;8 trong thần số học rất hợp với con số chủ đạo 2. Khi kết hợp với nhau, số 2 sẽ được hoàn thiện mình hơn và hỗ trợ cho nhau cùng phát triển trong cuộc sống cũng như sự nghiệp.
Với những người số 2 họ sống thiên về tình cảm và không quá coi trọng tiền tài, vật chất. Nhưng số 4 thì lại khác, những người này rất coi trọng giá trị tiền tài. Chính vì vậy, số 2 và 4 kết hợp cùng nhau thì sẽ giúp cân bằng tính cách, sự thực tế trong cách sống của số 4 giúp số 2 không bị thiệt thòi và mang lại giá trị vật chất, lợi ích hai bên đáng được nhận. Đồng thời, số 2 cũng làm cho số 4 tin tưởng khi hợp tác, khả năng suy luận và trực quan nhạy bén trong công việc.
Số 8 nổi tiếng bởi sự tự tin và độc lập trong công việc và cuộc sống. Vì thế khi kết hợp với số 2 sẽ tạo nên sự bổ sung hoàn hảo và là chỗ dựa vững chắc. Người số 8 hơi lạnh lùng và ít khi để tình cảm chi phối, sự thấu hiểu và tinh tế của số 2 sẽ giúp số 8 cân bằng hơn. Số 2 không có sự mạnh mẽ nhưng trực giác của họ rất chuẩn nên việc này cũng hỗ trợ hai bên thành công hơn.
Trên đây là tổng hợp những thông tin hữu ích nhất cho những người sở hữu số 2 trong thần số học. Hy vọng rằng, qua những chia sẻ ở trên, bạn và mối quan hệ xung quanh của mình có thể hiểu nhau hơn.

Những lưu ý về tương lai cho số 2 trong thần số học

Những người số 2 luôn biết cảm thông với người khác, cũng rất ngại khi phải đối đầu hay đưa ra chính kiến của mình. Chính vì vậy các bạn cần thay đổi để mạnh mẽ hơn, bạn không nhất thiết phải là người đứng đầu nhưng cần phải bày tỏ ý kiến và quan điểm của bản thân khi giao tiếp hay làm việc chung.
Trước khi yêu thương người khác thì số 2 cần phải biết yêu thương chính bản thân mình đầu tiên. Bởi việc này sẽ giúp cuộc sống và các mối quan hệ của bạn cân bằng hơn, đừng chỉ hy sinh từ một phía.
Đừng quá bận tâm đến đánh giá và nhận xét của người khác về mình để rồi thấy khó chịu. Bạn chỉ cần sống tử tế, tự tin và nỗ lực hết, đừng vì lời nói của người khác mà cảm thấy tiêu cực.
Số 2 trong biểu đồ ngày sinh sống nội tâm và dễ bị tình cảm chi phối. Đặc biệt khi bị phản bội, đổ vỡ hay rạn nứt trong các mối quan hệ, họ có hành vi khá bồng bột. Vì vậy, trước khi xác định tiến tới một mối quan hệ, dù là bạn bè hay người yêu, bạn đời, hãy cẩn trọng và tìm hiểu kỹ về đối phương.

Tổng kết

Những người thần số học số 2 là người có khả năng hòa giải, trực giác tốt và là người rất đáng tin cậy, bên cạnh đó họ cũng rất có tâm hồn nghệ thuật. Để mang lại nhiều thành công trong cuộc sống thì số 2 nên để trực giác nhạy bén của mình phát huy sức mạnh của nó, đề cao cái tôi của mình hơn và đừng quá suy nghĩ về cảm xúc của người khác. Đôi khi họ có không thích những công việc áp lực cường độ cao và nhiều sức ép. Họ sẽ phát huy tốt khả năng của mình ở lĩnh vực nghệ thuật những cần được đặt dưới sự dẫn dắt của người khác.

Tra cứu thần số học chi tiết cho người số 2 chủ đạo

Để có thể tra cứu thần số học chuẩn xác, ngoài con số chủ đạo 2 ra bạn cần tra cứu thêm các con số khác như: vận mệnh, tính cách, thái độ,…. Bạn có thể xem chi tiết tại trang: Tra cứu thần số học

Câu hỏi thường gặp về thần số học số 2 chủ đạo

Số chủ đạo trong thần số học

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Mũi tên trong thần số học

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x