Ý nghĩa lá bài Two of Cups

Ý nghĩa Two of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Two of Cups thể hiện qua hình ảnh một người đàn ông và một người phụ nữ trao đổi chiếc cốc của mình cho nhau như một nghi lễ. Trong lá bài Two of Cups, cây trượng của Hermes ở giữa hai người gợi liên tưởng đến đàm phán, trao đổi, bảo vệ, tính song đôi và năng lượng vũ trụ. Lá bài mang điềm lành cho bất kỳ mối quan hệ nào mà nó dự báo, dù là mối quan hệ tình cảm, tình bạn, công việc,… Đó sẽ là một mối quan hệ có sự cân bằng, danh dự và tôn trọng lẫn nhau. Hình đầu sư tử phía trên lá bài tượng trưng cho lửa và đam mê – một yếu tố tuyệt vời khác trong mối quan hệ này.

Hình ảnh lá bài 2 of Cups
Hình ảnh lá bài 2 of Cups

Như vậy, ý nghĩa Two of Cups cho thấy một mối liên hệ được xây dựng dựa trên sự thống nhất. Lá bài Two of Cups báo hiệu đây sẽ là một mối liên hệ với kết nối sâu sắc, hài hòa và cân bằng. Hành động trao đổi cốc ám chỉ tới sự đan cài cảm xúc của hai bên: cảm nhận của người này sẽ có ảnh hưởng lớn đến người kia. Đây là một mối liên kết mạnh mẽ, chứa đựng niềm vui khi hai người được hợp nhất.

Ý nghĩa 2 of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Two of Cups ngược, ý nghĩa 2 of Cups ngược lại cho thấy sự hài hòa từng có đã bị phá vỡ, khiến hai người mất kết nối, xích mích và cách xa nhau. Một vài chi tiết nhỏ trước kia không thành vấn đề giờ đây lại đang gây rắc rối, báo hiệu rằng có thể một trong hai người đang nuôi giận dữ trong lòng. Việc hai bạn cảm thấy khó khăn trong việc giao tiếp về những bất đồng với nhau lại càng tăng thêm sự giận dữ và bất hòa.
Lá bài Two of Cups ngược khuyên bạn nên chủ động mở lời. Khi đó, có thể bạn sẽ thấy hóa ra vấn đề dễ giải quyết hơn mình vốn tưởng.

Ý nghĩa Two of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Two of Cups
Ý nghĩa lá bài Two of Cups

Ý nghĩa Two of Cups trong tình yêu: lá bài Two of Cups trong tình yêu khuyến khích những mối quan hệ bắt đầu và tính hài hòa trong mối quan đó khi hai người có được sự thống nhất với nhau. Lá bài 2 of Cups trong các mối quan hệ cũng có thể báo hiệu một mối quan hệ có lợi cho cả đôi bên; hai người cùng khuyến khích và giúp đỡ nhau phát triển.
Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ rồi, ý nghĩa Two of Cups trong các mối quan hệ báo hiệu sắp tới hai bạn sẽ có sự giao tiếp và cân bằng tốt hơn.

Ý nghĩa Two of Cups trong công việc: lá bài Two of Cups trong công việc cho thấy bạn có thể có một vài liên kết mạnh mẽ với đồng nghiệp, đối tác làm ăn trong khoảng thời gian tới. Hai bạn sẽ giúp đỡ và làm việc hòa hợp, ăn ý với nhau. Lá bài cũng có thể báo hiệu cho một mối quan hệ tình cảm nảy sinh qua công việc. Đây cũng sẽ là một mối quan hệ tốt đẹp, miễn là bạn chú ý tách bạch rạch ròi công việc và tình cảm.

Ý nghĩa Two of Cups trong tài chính: lá bài Two of Cups trong tài chính cho thấy sự ổn định về mặt tài chính. Lá bài Two of Cups trong tiền bạc không nói rằng bạn giàu có, nhưng sẽ đạt được sự vững vàng nhất định. Ý nghĩa Two of Cups trong tiền bạc khuyên bạn tuy vậy không nên tiêu xài quá mức hoặc xốc nổi, mà nên cẩn trọng và khôn ngoan để duy trì sự ổn định này.

Ý nghĩa lá Two of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài 2 of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Two of Wands: cặp đôi cùng nhau kinh doanh
  • Ten of Pentacles: chuyển về ở chung, cùng xây dựng nhà cửa
  • Three of Swords > Death: mối quan hệ kết thúc vĩnh viễn
  • The Moon > Two of Cups > The Devil: đối phương đang có bí mật
  • Hierophant > Three of Cups: kết hôn, đám cưới
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x