Ý nghĩa lá bài Knight of Pentacles

Ý nghĩa của Knight of Pentacles trong bài Tarot

Qua lá bài, ta có thể thấy Knight of Pentacles đang ngồi trên một con ngựa kéo khỏe, cẩn thận quan sát đồng tiền vàng mà anh ta cầm trên tay. Anh ấy không hề vội vã mà lại đánh giá và lên kế hoạch thật kỹ càng trước khi lên đường. Khung cảnh phía sau là một vùng ruộng đất rộng lớn nơi mà đã được đào xới từ hàng này tới hàng khác nhờ công sức lao động chăm chỉ và vất vả. Điều này tượng trưng cho anh chàng kỹ binh đã sẵn sàng “chiến đấu” vì lý tưởng của mình, cho dù nó có buồn chán và lặp đi lặp lại nhiều như thế nào.

Lá Knight of Pentacles, cũng giống như lá Knights của các bộ bài khác, thể hiện cho công việc, nỗ lực và trách nhiệm thứ mà sẽ mang theo biết bao nhiêu giấc mơ và hoài bão. Lá Knight này được cho là lá bài chăm chỉ, kỹ tính và có kỷ luật nhất trong bộ bài Tarot. Chàng kỵ sĩ này có thể không phải là người truyền cảm hứng và sáng tạo nhất nhưng anh  ấy sẽ làm việc cho đến khi công việc hoàn thành mới thôi, kể cả khi công việc có phải lặp đi lặp lại đi chăng nữa.

Khi lá bài này xuất hiện, bạn đang làm việc có phương pháp để đạt được mục tích cá nhân. Kế hoạch của bạn luôn đặt đúng chỗ và luôn bám theo lịch trình của kế hoạch cho tới khi nó hoàn thành mới thôi. Bạn có thể không phải là người làm việc nhanh nhưng lại là người cực kỳ chăm chỉ và tận tụy với công việc. Lá bài này cũng yêu cầu bạn tiếp tục cố gắng làm những gì mình đang làm, khó khọc đi kèm với tiến bộ cho dù nó có hơi chậm một chút. Không cần thay đổi phương pháp tiếp cận, hãy cứ đi theo dòng chảy, bám vào những hoạt động thường nhật và qua thời gian bạn sẽ vươn tới những gì bạn mong đợi.

Lá Knight of Pentacles thể hiện bạn là một người lập kế hoạch thường xuyên và nhanh chóng thực hiện nó. Bạn hình dung ra mục tiêu, xác định điều gì tốt nhất để bắt đầu hành động, và rồi cứ thế bạn đi trên con đường bạn đã vạch sẵn với sự quyết tâm không ngừng cùng những phương pháp hợp lý. Mỗi khi bạn trong chế độ “ cày quốc” , mọi công việc đều được hoàn thành bất kể nó có khó khăn và tốn thời gian đến mức nào. Bạn tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất và luôn đảm bảo rằng kế hoạch của bạn sẽ hoạt động trơn chu. Bạn sẽ chẳng bao giờ bỏ dở công việc. Hoàn thành mọi công việc được giao và đảm bảo rằng mọi dự án đều đạt ở mức độ ổn định là những gì bạn đã luôn hứa và thực hiện được.

Lá Knight of Pentacles khuyên bạn nên tự tiết chế và bớt bảo thủ hơn với cuộc sống hiện tại, khi đó bạn sẽ cảm thấy những thay đổi bắt đầu xuất hiện, tiếp tục cố gắng làm thử và trải nghiệm những điều mới. Bạn đã lập ra những thói quen cần thiết và những kế hoạch tỉ mỉ đề luôn hoàn thành được mục tiêu. Nó có thể không nhất thiết phải là một quá trình hứng thú, nhưng ít ra bạn biết rằng mình đang đi đúng hướng. Kể cả nếu bạn bắt đầu cảm thấy mệt mỏi và muốn từ bỏ thì lá Knight of Pentacles lại mời bạn tiếp tục làm việc để rồi cuối cùng thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Ý nghĩa của Knight of Pentacles ngược  trong bài Tarot

Bạn cần tự kỷ luật bản thân tốt hơn và quyết tâm hoàn thành công việc thay vì cố thứ nhiều thứ mới mẻ hoặc mơ mộng về những ý tưởng khác. Lá Knight of Pentacles ngược khuyến khích bạn lập cho mình một thời khóa biểu hoặc một thời quen thường nhật nào đó để bản thân bạn bám theo cho đến khi hoàn thành công việc được giao.

Lá Knight of Pentacles ngược cũng nói về một chặng đường tự hoàn thiện bản thân, điều mà những thói quen hàng ngày sẽ giúp bạn thành công. Ví dụ, bạn muốn tạo cho mình một chế độ ăn lành mạnh hoặc làm một lịch trình luyện tập thể dục mỗi ngày để giúp bản thân cân đối và khỏe mạnh hơn. Bạn cũng cần tập chung vào những vấn đề thực tế trong cuộc sống mà bạn đã ngó lơ suốt bấy lâu nay. Những hoạt động bình thường của con người như bảo dưỡng nhà cửa, vấn đề tiền bạc, các mối quan hệ kinh doanh và phát triển sự nghiệp đang bị bạn bỏ bên “rìa đường” vì bạn cứ mải tập trung vào những thứ hấp dẫn và thú vị hơn.

Khi lật ngược lá Knight of Pentacles có lẽ bạn đang cảm thấy bế tắc với công việc thường ngày và cuộc sống cũng trở lên buồn chán và tẻ nhạt. Trong khi bạn đã có những thói quen hằng ngày và lịch trình cụ thể để làm việc năng suất và hiệu quả hơn thì bạn vẫn cảm thấy khá ngột ngạt với sự sáng tạo và đổi mới của mình. Có lẽ giờ là lúc để làm gì đó khác đi. Hãy cứ thoải mái lên, không phải lúc nào cũng phải làm theo kế hoạch đâu!

Có thể bạn đã trở thành người thiếu mạo hiểm, hơn nữa còn bảo thủ và không chịu thay đổi. Bạn có thể thích ngồi ở nhà còn hơn là ra ngoài vui chơi và chấp nhận rủi ro. Chẳng sao nếu bạn hơi im lặng một chút; tuy nhiên, bạn có thể sẽ tự cô lập mình với mọi người xung quanh hoặc mất hứng thú khi đi chơi với bạn bè. Hãy cố gắng ra ngoài nhiều hơn và thoải mái thử sức với những trải nghiệm mới.

Lá Knight of Pentacles ngược còn cảnh báo bạn rằng bạn đang dần trở thành một người cầu toàn qua cách bạn làm việc. Bạn nhận thấy mình hay chỉ trích người khác, những người mà không chú ý vào những chi tiết giống như bạn. Hoặc dễ dàng bực tức khi cách làm việc người khác không đủ tiêu chuẩn như bạn mong muốn. Biết rằng trong công việc cũng cần rất nhiều sự giúp đỡ, vì cuộc đời là chặng đường dài hãy thay đổi cách đối xử của mình và nhẹ nhàng với người khác hơn nhé!

Ý nghĩa của Knight of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Knight of Pentacles trong tình yêu

Trong tình yêu, bạn thường không muốn mạo hiểm một cách mù quáng. Bạn khó khăn trong việc thay đổi suy nghĩ vì bạn khá bướng bỉnh, tuy nhiên bạn lại rất đáng tin cậy và một người yêu tận tâm. Ý nghĩa của Knight of Pentacles thể hiện tình yêu các cặp đôi sẽ luôn đậm sâu và đáng tin cậy nhưng không hứng thú cho lắm. Lá bài này cũng chỉ ra người bạn đời mà bạn yêu thương sẽ luôn cùng bạn cố gắng và xây đắp những mục tiêu lâu dài.

Ý nghĩa Knight of Pentacles trong công việc

Liên quan đến công việc thì lá bài này nói lên sự tham vọng, tự chủ và tập trung cao độ. Bạn luôn dốc toàn lực để hoàn thành công việc. Có thể bạn sẵn sàng làm mọi thứ để đạt được mục tiêu kể cả phải tốn bao nhiêu công sức, thậm chí còn là mồ hôi và nước mắt. Quá trình có thể chậm và từ tốn những bạn tin rằng mọi sự nỗ lực đều được đền đáp xứng đáng.

Ý nghĩa Knight of Pentacles trong tài chính

Lá Knight of Pentacles xây dựng tài chính tuy chậm nhưng chắc. Bạn luôn tránh phải vướng vào những rủi ro lớn về tài chính và thích những thứ an toàn và đáng tin cậy hơn. Bạn có lẽ đang tích góp từng ngày và tiết kiệm dần dần cho một mục tiêu lâu dài.

Ý nghĩa lá Knight of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Knight of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Judgement: nói lên sự ổn định cuộc sống trong tương lai nhưng cái giá là sự tự do của chính bạn.
  • The Hermit: đây là thông điệp muốn nhắn nhủ bạn hãy tiếp tục con đường giáo dục của mình, vì kiến thức là bao la, và kiến thức là sức mạnh. Bạn nên cân nhắc học thêm những điều mới mẻ để trau dồi bản thân.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x