Ý nghĩa lá bài Five of Pentacles

Ý nghĩa của Five of Pentacles trong bài Tarot

Trong lá Five of Pentacles, ta có thể thấy có hai người đang bước đi trong cái thời tiết mùa đông lạnh giá, tuyết phủ trắng cả mặt đất. Cả hai người này đều cơ cực và sống trong nghèo khó. Một người thì chân bị thương còn phải chống nạng, còn một người kia thì bước đi với đôi chân trần mà cũng chỉ có một chiếc chăn mỏng để cuốn vào người trong cái mùa đông ảm đạm này. Tuy nhiên, đằng sau họ là một nhà thờ sáng choang. Đó là biểu tượng của hy vọng, là niềm tin và nâng đỡ tinh thần con người. Thế nhưng hai người kia lại chỉ nhìn chăm chăm vào cảnh ngộ của mình mà không để ý sự cứu rỗi đang hiện diện ngay trước mắt mình và tiếp tục cuộc hành trình tắm tối, lạnh lẽo của họ.

Lá Five of Pentacles là một lá bài của sự mất mát tài chính và tài sản. Có lẽ bạn đã gặp phải quãng thời gian đầy khó khăn, đặc biệt là với công việc, tài chính hay tài sản cá nhân. Có thể là mất việc, mất nhà hay nguồn tài chính tích góp bấy lâu. Bạn không còn cảm thấy an toàn như trước kia vì giờ đây mọi thứ gần như đã bị tước đi hết chỉ trong một sai lầm tai hại hay vận rủi nào đó ấp tới. Cái tôi của bạn giờ đã đầy thương tích đặc biệt là khi thành công luôn có sự tương quan với giàu có thì đánh mất chúng ít nhiều làm bạn tổn thương lòng tự trọng và tự vấn về giá trị bản thân mình. Nhưng đây chỉ là vấn đề thời gian, những chuyện như này chắc chắn sẽ sớm quá thôi.

Lá bài này cũng chỉ ra rằng bạn đang cảm thấy mình bị cô lập và tủi thân. Cũng giống như hai người trong bức hình Five of Pentacles thôi, bạn cảm thấy lạnh lẽo và cô đơn khi bị bỏ lại. Chắc hẳn sẽ có những câu hỏi “Tại sao chẳng ai đến giúp mình?” Điều này xảy ra khi chẳng còn ai quan tâm đến bạn nữa. Tuy nhiên, miễn là cánh cửa nhà thờ ấy còn sáng thì sự giúp đỡ vẫn còn quanh đây. Đừng quá tập chung vào các vấn đề của bạn quá và đợi chờ cho ai đó đến và giúp mình. Thực tế thì bạn phải chủ động tiếp cận sự giúp đỡ của người khác và tự “nuốt” cái tôi của mình vào bụng hoặc mặc kệ cái cảm giác sợ bị người khác từ chối giúp đỡ đi. Sẽ luôn có người quanh bạn để giang tay giúp đỡ bạn, hãy tìm họ và để họ biết rằng bạn cần giúp đỡ.

Tương tự vậy, lá Five of Pentacles cũng chỉ ra bạn đang lo sợ bạn chưa đủ xứng đáng hoặc sợ đánh mất thứ gì đó quan trọng đối với mình, kể cả khi điều đó chưa xảy ra hoặc có thể cũng chẳng xảy ra. Ví dụ bạn sợ rằng mình sẽ bị mất việc và đói kém đến nỗi bị bỏ lại trên đường, không nhà cũng chẳng người thân. Nếu cứ tập chung vào cái suy nghĩ tiêu cực ấy thì không cẩn thận chính điều đó sẽ xảy ra. Cẩn thận với điều đó vì nó có thể bắt đầu tạo ra cái nghịch cảnh mà bạn không muốn. Thay vào đó, hay thay đổi cách nhìn nhận của mình. Mình đã và đang có gì rồi và phải làm gì tiếp theo trong tương lai để năng lượng và thời gian của bạn được sử dụng thật sự hiệu quả và đúng hướng.

Ý nghĩa của Five of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá Five of Pentacles ngược ám chỉ sự kết thúc của một giai đoạn khó khăn, cụ thể hơn nếu bạn gần đây đang đau khổ vì mất mát một khoản tiền lớn hay mất việc thì có thể sắp tới bạn sẽ tìm thấy được những nguồn tiền mới, công việc mới hoặc ai đó đề nghị giúp đỡ bạn để bạn có thể hồi phục sau cú huých đau điếng ấy. Dần dần rồi bạn sẽ cảm thấy cuộc sống của mình thật sự đáng sống và nâng cấp độ tự tin vốn có của mình. Cuối cùng, bạn sẽ tìm thấy con đường để gỡ rối tài chính của mình và niềm tin của bạn sẽ có sự đổi mới, tích cực hơn.

Lá bài ngược này đôi khi soi sáng sự bền bỉ bên trong bạn, tinh thần và lối suy nghĩ. Bạn cảm thấy như thể mình đang thiếu thiếu cái gì đó nhưng lại gặp khó khăn trong việc tìm ra đó thực là cái gì hay không biết điều chỉnh nó như thế nào. Bạn có thể cảm thấy cô độc tại nơi làm việc bất kể công ty có đông người như nào. Tự phản chiếu bản thân sâu hơn, bạn nhận ra mình quá đè nặng cầu thị về sự giàu có và lại ngó lơ rằng cảm xúc cũng cần được đối xử tốt.

Nếu bạn cảm thấy sự chăm chú về tiền bạc, vật chất của bạn làm là nguyên nhân làm tổn hại tinh thần và cảm xúc với chính mình thì đây chính là lúc để dừng lại. Kể cả không đáp ứng được kỳ vọng tài chính của bạn thì bạn vẫn còn có gia đình luôn yêu thương bạn, có người bạn đời luôn tin tưởng bạn. Đúng vậy, mọi thứ có thể không suôn sẻ bây giờ nhưng sau này chắc chắn bạn sẽ cải thiện và dư giả hơn rất nhiều. Hãy chấp nhận rằng mình không có đủ tiền để mua thứ này, thứ kia để có thể sống thật với bản thân mình nhất. Đặc biệt hãy lắng nghe và tiến bước theo con tim mình, những mục đích tâm hồn. Khi bạn thực sự tin điều gì đó sẽ trở lên giá trị, hãy hiện thực hóa nó.

Ý nghĩa của Five of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Five of Pentacles trong tình yêu

Lá bài này không mang lại tín hiệu tích cực lắm về chuyện tình cảm, nhưng ít ra nó cũng mang lại sự thực tế để thẳng thắn nhìn nhận lại hoàn cảnh và cảm xúc.

Nếu bạn đang trong mối quan hệ, hay thành thật với bản thân rằng mình có cảm thấy hạnh phúc hay không, có lẽ nửa kia không thực sự quan tâm đến bạn mà thậm chí còn ngó lơ bạn. Bạn cảm thấy cô đơn và trống vắng mỗi khi suy nghĩ về chuyện tình cảm của mình, bạn nên xem xét có nên duy trì mối quan hệ này không hay chuyển hướng chính là lựa chọn tốt nhất đối với mình.

Ý nghĩa Five of Pentacles trong công việc

Có vẻ như bạn đang làm trong môi trường công việc nhàm chán. Bạn cảm thấy mình không được làm việc hết khả năng của mình. Việc bạn không hạnh phúc trong công việc cũng đồng thời kéo chất lượng làm việc của bạn đi xuống. Nếu trong tình cảnh này, hãy dám bứt phá ra khỏi vỏ bọc và định giá lại giá trị bản thân mình. Đây là lúc thích hợp để bạn yêu cầu thêm những công việc liên quan và đề nghị tăng lương hoặc đề bạt.

Ý nghĩa Five of Pentacles trong tài chính

Về vấn đề tài chính, hãy thử suy nghĩ lại xem mình có vấn đề gì về tiền bạc hay không. Tiêu xài của bản thân đã thực sự tiết kiệm chưa hay lại hoang phí? Đó là những vấn đề trong việc quản lý tài chính, thứ mà bạn cần học nữa học mãi để luôn quản lý nó thật hiệu quả.

Bạn đừng quên rằng luôn có mọi người xung quanh để hỗ trợ mình, hãy vứt bỏ cái tôi, sẵn sàng để yêu cầu giúp đỡ hoặc nhận sự giúp đỡ từ mọi người.

Hãy luôn có ý thức tiết kiệm với một cuộc sống tối giản nhất. Tất cả những điều này là để bạn vươn xa hơn trong tương lai.

Ý nghĩa lá Five of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Five of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Tower: vào thời điểm này sẽ có đôi chút sóng gió xuất hiện.
  • 10 of Wands: Khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của chính mình trong khoảng thời gian này
  • The Sun: Đem lại cho bạn tràn trề năng lượng và nhiệt huyết sống
  • 6 of Wands: Luôn tôn trọng và ghi nhận công lao của mọi người và ngược lại cũng được người khác công nhận mình.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x