Ý nghĩa lá bài Seven of Pentacles

Ý nghĩa của Seven of Pentacles trong bài Tarot

Trong lá Seven of Pentacles, hiện ra một người đàn ông đang dựa tay vào chiếc cuốc, mắt nhìn thẳng xuống vườn cây sai trĩu quả của mình. Anh ấy đã cố gắng làm việc và tích lũy từ một khoảng thời gian rất dài để nuôi dưỡng từ những hạt mầm nhỏ bé tới khi cả khu vườn đã sai trĩu quả, và giờ chính là lúc để anh ta nghỉ ngơi và tận hưởng thành quả của mình. Tuy vậy, hãy nhìn vào biểu cảm khuôn mặt anh ta, có thể thấy người đàn ông này biểu lộ rõ sự mệt mỏi sau nhiều ngày phải làm việc chăm chỉ để có trái ngọt như bây giờ. Lá bài cũng nhắc nhở bạn rằng cũng nên quan tâm đến bản thân chứ đừng gắng sức quá mà làm bản thân kiệt sức.

Lá Seven of Pentacles nói rằng bạn hiểu rõ giá trị của việc bỏ thời gian và công sức để đầu tư vào những phần thưởng dài hạn và cũng có mong ước được sử dụng thời gian và tiền bạc của mình vào những khoản đầu tư vững chắc. Bạn không tìm kiếm những chiến thắng nhanh chóng. Bạn cũng luôn đảm bảo rằng mình đang tập chung vào đúng mục tiêu mà mình cần, việc này giúp bạn tránh lãng phí thời gian và công sức vào những việc không đem lại giá trị gì cho bạn.

Khi lá bài này xuất hiện, coi nó như một lời mời đưa bạn ra khỏi những hoạt động thường nhật và nhìn mọi việc rộng mở hơn. Tự thưởng cho mình những gì bạn đã làm được và đánh giá lại quãng đường mình đã đi qua. Bạn có đang đi đúng hướng không? Đã tập trung vào đúng việc cho mục tiêu mình đặt ra chưa?

Tương tự vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho tương lai, lá Seven of Pentacles khuyến khích bạn nên có một cái nhìn dài hạn và xem xét liệu đâu là nơi tốt nhất để mình dành thời gian và công sức vào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn sẽ chẳng muốn đặt tâm trí và niềm tin của mình vào nơi mà sau cùng sẽ chẳng gặt hái được gì từ nó đâu.

Đôi khi lá Seven of Pentacles cũng chỉ ra rằng sự nóng giận sẽ làm chậm tiến độ và khiến thành quả cũng lâu đến với bạn hơn. Có vẻ bạn đã làm việc cật lực vì điều gì đó rất quan trọng nhưng lại cảm thấy hơi lo ngại liệu những nỗ lực ấy có thực sự được đền đáp. Hãy kiên nhẫn và biết ơn trong quá trình dài đằng đẵng ấy. Nếu công việc không trả cho bạn nhiều như những gì bạn đã mong đợi, hãy lưu ý rằng những kỳ vọng của bạn đã hợp lý hay chưa? Hãy biết ơn, tập chung vào thực tại và làm những gì mình có thể với những gì mình có nhé!

Ý nghĩa của Seven of Pentacles ngược trong bài Tarot

Seven of Pentacles nói rằng những nỗ lực của bạn đang bị chia rải rác khắp nơi và bạn tự hỏi rằng liệu bạn có đang đầu tư đúng chỗ. Có thể bạn bỏ ra một khoản tiền vốn vào những thứ mà sẽ chẳng bao giờ có kết quả. Hoặc những gì bạn cho rằng sẽ giúp mình hạnh phúc lại phản tác dụng và kiến mình càng căng thẳng và lo lắng hơn. Nghiên cứu lại xem mình nên đầu từ thời gian, năng lượng và những nguồn lực khác vào đâu để cho hiệu quả và đảm bảo rằng bạn đang hạnh phúc với điều đó để cuối cùng “trái ngọt” sẽ về bên tay của bạn. Luôn ưu tiên những việc cần làm trước để chắc chắn rằng mình không lãng phí thời gian quý giá của mình vào những thứ sẽ không đem lại kết quả.

Lá bài ngược này cũng nói rằng bạn nên biết khi nào thì cần dừng lại việc đầu tư thứ gì đó mà chỉ nhận lại rất ít thành quả. Nhiều người cứ thích tự làm khó mình, chỉ bởi vì họ dành thời gian, công sức và tiền bạc vào những thứ vô nghĩa ấy, đơn giản họ không muốn thừa nhận sự thất bại của mình. Tuy vậy, bạn đã luôn nhận biết được những gì có giá trị với bạn và cái gì không.

Về chuyện tình yêu đôi lứa, lá Seven of Pentacles ngược chỉ ra rằng bạn đã cố gắng chăm chỉ hết mức để đặt nền móng vững chắc cho mối quan hệ của đôi bạn những giờ lại lo lắng rằng bạn sẽ mất tất cả. Bạn có lẽ cũng cảm thấy bực tức rằng mối quan hệ hai bạn chẳng có chút tiến triển nào hoặc không nhanh như những gì bạn mong đợi, đặc biệt là khi bạn đã dành ra rất nhiều thời gian và công sức vào nó. Đôi khi bạn có dồn hết tâm trí vào thứ gì đó mà chẳng có gì đảm bảo sẽ có sự nhận lại. Rồi sau cùng bạn nhận ra mối quan hệ này thật sự không đáng thời gian của bạn, bất kể bạn đã cố gắng đến nhường nào.

Ý nghĩa của Seven of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Seven of Pentacles trong tình yêu

Cho những ai vẫn còn độc thân, tình bạn lâu năm sẽ dần chuyển thành tình yêu đôi lứa. Tình bạn chính là hạt giống ươm mầm của thứ gì đó lớn lao hơn. Tình yêu đôi khi khá mệt mỏi những phần thưởng nó đem lại là vô giá.

Nếu bạn đã trong mối quan hệ, việc sống cùng nhau có vẻ hơi tẻ nhạt và mệt mỏi. Để tránh điều này, hai bạn nên cùng nhau làm việc gì đó lâu dài hay tạo dựng sự thỏa hiệp trong nếp sống hằng hay hoặc về tài chính. Lá này cũng nhắn nhở bạn rằng chẳng phải lúc nào tình yêu cũng đẹp như tranh, nhưng nếu cứ từng ngày nỗ lực xây đắp cho nó thì thế giới quan của bạn chắc chắn sẽ thay đổi.

Ý nghĩa Seven of Pentacles trong công việc

Bất kể bạn đã nhận được thành quả hay chưa, lá Seven of Pentacles nói rằng tiến độ có thể chậm nhưng mỗi ngày việc bạn làm đều xây đắp lên một chiếc thắng vĩ đại. Hãy có cái nhìn gần hơn với những thành tựu của bạn, và xem xét những gì đã được và cái gì chưa. Điều này có lẽ sẽ giúp bạn hiểu rằng cần tập chung công năng lượng và thời gian vào đâu, từ đó đưa ra chiến thuật hợp lý để tiến về phía trước.

Ý nghĩa Seven of Pentacles trong tài chính

Lá Seven of Pentacles, nói rằng những thứ mà bạn đang ngày ngày nỗ lực dành hết tâm trí và thời gian vào cuối cùng sẽ có thành quả. Trước khi bạn biết điều này, có thể bạn đã biết rằng trước sau gì “ quả ngọt” vẫn sẽ đến với mình.

Ý nghĩa lá Seven of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Seven of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Chariot và The Star: nói rằng “trái ngọt” mà bạn chuẩn bị được hái sẽ lớn hơn rất nhiều so với công sức mà bạn đã bỏ ra.
  • Seven of Swords: Cẩn thận với người ngoài, họ có thể sẽ cướp lấy công lao của bạn đấy
  • The Fool: thể hiện sự tích cực trong cuộc sống, bạn sẽ luôn vui vẻ và đủ đầy
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x