Ý nghĩa lá bài Five of Swords

Ý nghĩa của Five of Swords trong bài Tarot

Trong la Five of Swords, một anh chàng nhìn có vẻ ranh mãnh nhặt ba thanh kiếm từ dưới mặt đất. Anh ta liếc nhìn hai anh chàng khác đang bỏ đi với trạng thái buồn bã và mất mát. Hai thanh kiếm khác đang nằm rải rác dưới mặt đất, ám chỉ một cuộc chiến đã xảy ra và thất bại. Bầu trời đầy mây với nhiều biến động, hàm ý kết cục không tốt đẹp cho lắm mặc dù cuộc chiến đã kết thúc.

Lật lên lá Five of Swords nghĩa rằng bạn đã vấp ngã, bất đồng quan điểm hoặc xung đột, và bạn đang bước đi với tâm trạng buồn bã, thất bại. Bạn có thể đã tức giận và nóng nảy, đến mức nói ra những lời cay nghiệt và giờ bạn ước gì mình có thể lấy lại. Kể cả khi bạn đã thắng cuộc tranh luận thì bạn nhận ra rằng sự mất mát của mình nhiều như đối phương vậy. Cuộc chiến này khiến bạn phải trả giá bằng niềm tin, sự tôn trọng và nhân phẩm hoặc bị cô lập. Bạn cần quyết định xem liệu quan điểm của mình có quan trọng đến mức sẵn sàng đặt những mối quan hệ của bạn vào nguy hiểm hay không? Hoặc bạn có thể cùng thỏa hiệp hoặc có thể bình tĩnh nói chuyện mặt đối mặt với nhau.

Lời khuyên từ là Five of Swords là hãy chọn cuộc chiến của mình. Bạn có thể bị cám dỗ vào những xung đột để đảm bảo mình không mất gì, để chứng minh mình đúng, hoặc để bảo vệ bản thân. Nhưng những chuyên gia đã đồng ý rằng chọn lựa thật thông minh luôn tốt hơn là cứ phản kháng mỗi khi có xung đột xảy ra. Điều này không chỉ mang đến khung cảnh hòa thuận hơn mà con giúp tình cảm mọi người càng khăng khít hơn.

Nếu bạn đang trong một cuộc xung đột nào đó và cảm thấy nó mất nhiều hơn là được. Lá Five of Swords khuyên bạn nên có lời xin lỗi. Bạn càng cố chứng tỏ mình đúng thì các mối quan hệ của bạn càng khó giải quyết và nhiều thử thách hơn. Hãy tự nhận sai và tiến hành sửa chữa nó. Chẳng việc gì để biện minh cách hành xử của bạn, hãy cứ kệ nó và tiếp tục sống tiếp. Tìm những điểm chung với những người mà bạn đang có khúc mắc, hoặc tìm kiếm sự tha thứ để bạn có thể để mọi chuyện phía sau.

Lá Five of Swords chỉ ra sự thất bại. Nó nói rằng cho dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn bị “đánh” bầm dập hoặc kết cục như một kẻ thua cuộc. Nếu bạn để bản thân vào trạng thái vỡ mộng sau khi thua cuộc, bạn sẽ khiến bản thân bạn càng thêm dằn vặt và hủy hoại hơn. Chấp nhận thất bại và học hỏi từ nó. Hãy thông minh hơn và sáng dạ hơn vào lần tới.

Ý nghĩa của Five of Swords ngược trong bài Tarot

Lá Five of Swords nói về những lần bạn cố tranh cãi đến tận cuối cùng, chỉ để rồi dù sao mình vẫn chẳng thể thắng được. Phía bên kia người ta cũng chẳng thèm lắng nghe những gì bạn nói và tất nhiên bạn cũng vậy, chuyện này dần chẳng đi đến đâu. Lá bài này xung đột này chỉ ra bạn chỉ muốn cuộc chiến này kết thúc rồi bạn có thể tha thứ và quên lãng nó. Sau đó thì có thể dành năng lượng của mình vào những hoạt động mang tính xây dựng hơn. Bạn nhận ra sẽ chỉ còn lại một kẻ thua cuộc trong cuộc chiến này và muốn mặc kệ nó.

Tại thời điểm này, lá Five of Swords ngược có thể là một cuộc xung đột trong cuộc sống của bạn thứ mà bạn đã cố gắng để thoát khỏi nó nhưng nó vẫn cứ bám theo bạn. Tượng tự vậy, lá bài này cũng chỉ một vết thương cũ đã lại bị “mở” ra thêm một lần nữa khiến bạn phải trải nghiệm nỗi sợ và căng thẳng liên kết với cái kí ức ấy. Bạn rõ ràng lo lắng lịch sử có thể sẽ lặp lại hoặc sợ mình sẽ lại bị tổn thương thêm một lần nữa. Nhắm đến việc tha thứ và quên lãng nó để bạn có thể bước tiếp.

Lá Five of Swords ngược ám chỉ sau cái giai đoạn xung đột ấy, bạn đã sẵn sàng để bước tiếp với cuộc sống của mình và tạo ra những thay đổi tích cực. Mang năng lượng trở lại về với mình. Quay lại với những thứ đẹp đẽ, một con người tràn đầy sức sống. Giờ là cơ hội để bạn xin lỗi, yêu cầu sự tha thứ và sửa đổi lỗi lầm. Để rồi bạn có thể tiếp tục tạo ra những ý tưởng và sự hợp tác mới.

Ý nghĩa của Five of Swords trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Five of Swords trong tình yêu

Với những cặp đôi, khá thường xuyên xảy ra cãi vã. Bạn và người ấy cảm thấy dễ cáu bẳn và thiếu đi sự quan tâm. Bạn nên suy nghĩ thật cẩn thận về lý do tại sao lại cãi nhau như vậy và đảm bảo rằng bạn không tranh cãi vì lợi ích của bản thân. Cái tôi có thể đẩy bạn và người bạn yêu vào xung đột mà chẳng có lý do nào chính đáng cả.

Ý nghĩa Five of Swords trong công việc

Tranh cãi có thể mang lại sự khám phá những điều này có thể gây hiểu lầm, thiếu sự kết nối hoặc dẫn đến khó kiểm soát. Lá Five of Swords cũng nói về sự bắt nạt và đe dọa. Liệu đó là bạn hay là người khác, hay có thể bạn là người đứng lên bảo vệ mình hoặc ai đó. Lá bài cũng chỉ ra bạn tự biến mình thành nạn nhân khi sự ấn tượng của bạn là nguyên do của những xung đột này. Cách cư xử bảo thủ luôn tạo ra một vòng tròn cãi vã, vậy nên hãy rõ ràng với hành động của mình.

Ý nghĩa Five of Swords trong tài chính

Có thể bạn đang đối mặt với xung đột mà có liên quan đến tiền bạc. Bạn sẽ cần phải cẩn trọng hơn với tài chính của mình ngay bây giờ, đặc biệt với những người bạn tin tưởng. Có những người đang cố gắng lấy những gì của bạn hoặc lợi dụng bạn. Đôi khi lá bài này cũng nói về tài chính eo hẹp, có lẽ bạn phải cắt giảm một vài chi phí xa xỉ từ ngân sách của bạn.

Ý nghĩa lá Five of Swords kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Five of Swords có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Empress hay The Fool: đều làm giảm đi tác động tiêu cực của lá Five of Swords và những cãi vã, tranh chấp chung được xoa dịu.
  • The Hierophant hay The Devil:  làm gia tăng độ tiêu cực của Five of Swords, hãy nhìn nhận lại thái độ của mình. Nghiên cứu hành động tiếp theo là gì để không dẫn đến hậu quả khó lường.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x