Ý nghĩa lá bài Knight of Cups

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Knight of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Knight of Cups thể hiện qua hình ảnh một kỵ sĩ trẻ cưỡi ngựa trắng, tay cầm cốc như thể đang làm sứ giả cho điều gì đó. Khác với lá bài Knight of Wands và Knight of Swords, kỵ sĩ trong lá bài Knight of Cups không phi nước đại về phía trước. Dáng vẻ chậm rãi cưỡi ngựa của anh mang lại cho lá bài cảm giác về sự thanh bình, điềm tĩnh. Con ngựa đại diện cho động lực, năng lượng và sức mạnh của mỗi người. Với sắc trắng, nó cũng là biểu tượng của tinh thần, ánh sáng và sự thuần khiết.

Hình ảnh lá bài Knight of Cups
Hình ảnh lá bài Knight of Cups

Kỵ sĩ trong lá bài Knight of Cups là kỵ sĩ mang tính nữ nhất trong các kỵ sĩ của bộ bài. Tuy nhiên, không vì vậy mà anh bớt phần danh giá hơn các kỵ sĩ khác; trái lại, đặc điểm này cho thấy anh có kết nối tốt hơn với cảm xúc, trực giác của mình và có thể dùng khả năng đó để tìm kiếm hạnh phúc, sự lãng mạn cho mình. Anh thường quyến rũ và có sức hút đối với mọi người xung quanh.
Ý nghĩa Knight of Cups khuyên bạn nên lắng nghe trực giác của mình nếu bạn đang cần đưa ra một quyết định nào đó. Giống như một sứ giả, kỵ sĩ trong lá bài Knight of Cups báo hiệu sự xuất hiện của một người hay sự kiện nào đó sẽ đem lại những lợi ích nhất định cho bạn về mặt cảm xúc. Ngoài ra, giống như 3 kỵ sĩ còn lại – có vai trò mang món quà từ bộ suit của mình đến với thế giới, kỵ sĩ Cốc có thể đại diện cho những dự án với giá trị cảm xúc hay sáng tạo cho bạn.

Ý nghĩa Knight of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Knight of Cups ngược, ý nghĩa Knight of Cups ngược lại cho thấy bạn đang để cảm xúc chi phối mình. Bạn có thể đa sầu đa cảm hay ghen tỵ với người khác quá mức, đến mức bạn không nên hành động gì vào lúc này. Bạn có thể đi đến đánh giá, kết luận quá nhanh mà không có đủ thông tin cần thiết.
Mặt khác, lá bài Knight of Cups ngược cũng có thể cho thấy một tình huống thoạt trông có vẻ hấp dẫn nhưng rồi sẽ sớm đổi khác, khiến những người đặt kỳ vọng vào nó phải quay bước đi với niềm thất vọng.

Ý nghĩa Knight of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Knight of Cups trong Tarot
Ý nghĩa lá bài Knight of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Knight of Cups trong tình yêu

Lá bài Knight of Cups trong tình yêu cho thấy sự lãng mạn đang tìm đến với bạn. Tuy nhiên, lá bài Knight of Cups trong các mối quan hệ nói rằng với các kỳ vọng đến mức thiếu thực tế ở đối phương, bạn có thể trải qua liên tiếp các mối tình chóng vánh với một trái tim tan vỡ.
Ý nghĩa Knight of Cups trong các mối quan hệ khuyên bạn nên thực tế hơn trong hành trình đi tìm tình yêu của mình. Hãy thử nghiệm nhiều điều khác nhau và tận hưởng khoảnh khắc hiện tại.

Ý nghĩa Knight of Cups trong công việc

Lá bài Knight of Cups trong công việc cho thấy bạn đang xử lý công việc với sự khéo léo và duyên dáng, đặc biệt là trong những hoạt động ngoại giao, giúp bạn có thể dễ dàng gỡ rối các mâu thuẫn quanh mình. Bạn sẽ giải quyết được các vấn đề bằng những phương án sáng tạo và sự kết nối về mặt cảm xúc với những người xung quanh. Nếu bạn đang định bắt đầu việc làm trong ngành công nghiệp sáng tạo, lá bài là chỉ dấu cho thấy bạn sẽ thành công.

Ý nghĩa Knight of Cups trong tài chính

Lá bài Knight of Cups trong tài chính cho thấy bạn có thể giải quyết các tranh cãi về tài chính bằng lòng cảm thông và kỹ năng hòa giải, dàn xếp. Lá bài Knight of Cups trong tiền bạc cũng nói rằng nếu bạn đang khó khăn trong tiền bạc, bạn sẽ cần đến những cách giải quyết sáng tạo hơn.

Ý nghĩa lá Knight of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Knight of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Eight of Pentacles: được đề nghị một công việc mới
  • The Lovers / Ace of Cups: lời cầu hôn
  • Three of Cups: lời mời tiệc tùng
  • Two of Swords: một đề nghị mà bạn không thể quyết định
  • Four of Cups: một điều gì đó hóa ra không tốt như bạn hình dung, khiến bạn bất mãn
  • The Devil: báo trước điều gì đó mà bạn nên tránh né
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x