3 chiêu trò lừa đảo với thần số học phổ biến hiện nay

Thần số học hay còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: số học, nhân số học, số học mặt trời ,…. hiện đang là xu hướng (trend) ở Việt Nam hiện nay. Lượng người dùng quan tâm, tìm hiểu cũng như sử dụng thần số học vào trong cuộc sống là rất lớn. Từ nhu cầu thị trường đó cũng nở rộ ra hàng trăm dịch vụ, sản phẩm phục vụ người dùng: sách, blog, website tra cứu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ tư vấn, lớp học,… Trong đó phần đa là các sản phẩm, dịch vụ tốt và có giá trị phục vụ cho người dùng. Nhưng cùng với đó cũng một bộ phận không nhỏ có các chiêu trò lừa đảo nhằm móc túi người dùng dẫn tới nhiều người đang cho rằng thần số học là lừa đảo. Vậy thực hư câu chuyện này ra sao? Thần số học có phải là lừa đảo hay không? Hãy cùng Phong Vũ phân tích và chỉ ra cho bạn những lưu ý để tránh mắc phải những cái bẫy mất tiền bạc, thời gian và thậm chí là cả sức khỏe.

Thần số học có phải lừa đảo không?

Một lần nữa xin khẳng định: Thần số học KHÔNG là hình thức lừa đảo. Nhưng có nhiều người lợi dụng nó để lừa đảo. Vì những lý do sau đây:

  1. Thần số học nguyên thủy không khuyến khích, xúi giục bất kỳ ai thực hiện hành động nào để mang lại lợi ích cho người khác ngoài chính bản thân bạn. Có thể bạn tin lời khuyên của thần số học hoặc không. Có thể nhiều người phản bác thần số học không chính xác. Nhưng tuyệt nhiên thần số học không xúi bạn làm cái gì cụ thể hoặc tham gia tổ chức nào cả. Vậy nên bản chất thần số học không có mục đích vụ lợi đồng nghĩa với việc nó không có động cơ để lừa đảo.
  2. Thần số học không của riêng ai. Nó là kho tổng hợp các giá trị nghiên cứu của nhiều thế hệ. Vậy nên nó là kho kiến thức chung của nhân loại. Không thể nói một bộ môn nghiên cứu lại là trò lừa đảo. Có chăng là những người đang lợi dụng nó để lừa đảo người khác là có. Các hình thức lừa đảo bằng thần số học sẽ được nêu ở phần sau.
  3. Thần số học cũng giống như các môn nghiên cứu con người khác như: tử vi, kinh dịch, phong thủy… Nếu nói thần số học là lừa đảo há chẳng phải các bộ môn kia là lừa đảo? Nhưng những người lợi dụng tử vi, phong thủy để lừa đảo thì chắc chắn có. Vấn đề là chúng ta phải làm sao nhận diện và tránh xa những người ấy.

Vậy, Phong Vũ xin chỉ ra 3 hình thức lợi dụng thần số học để lừa đảo phổ biến nhất hiện nay ở Việt Nam.

Chỉ có người lợi dụng thần số học để lừa đảo
Chỉ có người lợi dụng thần số học để lừa đảo

Hình thức số 1: gây hoang mang cho người tra cứu để vụ lợi

Giống như tử vi, bói toán, phong thủy,… hiện nay cũng xuất hiện những chuyên gia lợi dụng thần số học để phán người nhẹ dạ cả tin rằng họ đang gặp bất lợi, không may mắn trong cuộc sống. Họ rất khéo léo khi đưa ra các giải pháp để khắc phục bằng cách sử dụng các công cụ, vật phẩm hỗ trợ. Đúng là có các sản phẩm có trường năng lượng giúp bổ sung và khắc phục điểm yếu trong các chỉ số thần số học của mỗi người. Nhưng bạn lưu ý: các đồ thần số học chỉ có tác dụng khắc phục điểm yếu của bạn, chứ nó không phải là đồ đem lại may mắn. Bạn sử dụng các đồ vật đó sẽ giúp khắc phục điểm yếu trong bạn chứ nó không giúp bạn ngồi không mà cũng được hưởng. Thứ hai, việc sử dụng đồ vật để khắc phục hạn chế của bản thân là biện pháp cuối cùng. Tốt nhất vẫn phải là chính sự thay đổi ở trong con người bạn. Nó là nguồn sức mạnh tốt nhất mà chẳng có đồ vật hay công cụ nào có thể thay thế được. Mấy trò lễ bái giải hạn thì lại càng không có tác dụng theo trường phái thần số học.

Hình thức số 2: thần số học là thần thánh

Nhiều “chuyên gia” đang thần thánh hóa thần số học bằng các mỹ từ: thức tỉnh con người trong bạn, giúp bạn trở nên giàu có và hạnh phúc,… Thần số học đúng là sẽ giúp khai phá những điều trong bạn mà trước giờ có thể bạn không biết. Nhưng bảo là thần số học giúp cải vận, làm bạn trở nên giàu có thì phải xem lại. Như nhiều lần Phong Vũ đã nói về định nghĩa thần số học, nó chỉ giúp cho chúng ta con đường để đi tới hạnh phúc, giàu có, viên mãn. Chứ còn đi như nào, bao giờ đi thì ở do bạn. Đừng mơ mộng, thần thánh hay cuồng nhiệt quá mức với thần số học.

Hình thức số 3: lợi dụng để lôi kéo làm CTV bán hàng

Một tình trạng phổ biến nữa hiện nay đó là lợi dụng Thần số học để tuyển làm cộng tác viên bán hàng. Bán hàng là tốt, nhưng việc tâng bốc người khác bằng thần số học như: bạn có khả năng lãnh đạo, bạn có sức mạnh phù hợp để được tự do tài chính,… thậm chí người nào cũng được nghe câu đó thì chắc chắn lừa đảo. Mỗi người có một năng lực khác nhau, không thể ai cũng làm nghề bán hàng được. Chưa kể, phần đa các sản phẩm đều là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng: kem trộn, mỹ phẩm đểu, sản phẩm vô giá trị. Sau khi biến bạn cuồng vĩ với thần số học sẽ là sự dẫn dắt từ từ bạn vào con đường thành con buôn đa cấp.

Còn nhiều các loại hình lừa đảo khác nữa. Ranh giới giữa lừa và không lừa nó cũng vô cùng mong manh. Tốt nhất bạn hãy tự trang bị cho mình các cách nhận biết cơ bản để phòng tránh như: kiểm tra độ phổ biến/nổi tiếng của chuyên gia luận thần số học, không nghe theo lời khuyên làm cái này cái kia cụ thể, đọc thần số học kết hợp với soi chiếu bản thân chứ đừng nên tin tưởng 100%. Chúc bạn thành công trên con đường hoàn thiện bản thân với thần số học. Nếu thấy nội dung này hay hãy chia sẻ để lan tỏa tới mọi người

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Mũi tên trong thần số học

Số chủ đạo trong thần số học

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay
4.8 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Góp ý
Mới nhất
Cũ nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Minh

cho mình hỏi bên vitus có lừa đảo không?

Mr Lee

Lo làm ăn chân chính tránh mất thời gian cho những vấn đề tưởng như bổ mà thật sự vô bổ.

Minh

chỗ ấy là ổ đa cấp chứ còn gì nữa. toàn dụ vào học với bán khóa học với gói tra cứu giá cắt cổ

Lần cuối chỉnh sửa 1 năm trước bởi Minh
Tuấn

Không hẳn là đa cấp, nhưng mà giá đắt và hô hào tạo động lực như đa cấp

Minh

đa cấp chứ còn gì nữa

Phong Vũ

Mình không ở cty nào liên quan tới Thần số học cả 🙂

Nguyễn Thị Hoài

Mình có số 33/6 Khá chuẩn đến thời điểm này.

7
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x