Ý nghĩa lá bài The Hermit

Ý nghĩa The Hermit trong Tarot

Ý nghĩa The Hermit thể hiện qua hình ảnh người đàn ông đứng trên đỉnh ngọn núi, một tay xách đèn, một tay chống gậy. Trong lá bài The Hermit, ngọn núi tượng trưng cho thành tựu, sự phát triển và thành công. Lá bài ám chỉ tới những kiến thức mà The Hermit đã đạt được và sẵn sàng truyền dạy cho mọi người. Trong lá bài cũng thể hiện sự cam kết sâu sắc mà ông có với mục tiêu của mình cũng nhận thức rõ ràng về con đường ông lựa chọn. Trong chiếc đèn là ngôi sao sáu cánh – Dấu triện của Solomon, biểu tượng cho sự thông thái. Cây gậy lại là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh.

Hình ảnh lá bài Tarot The Hermit
Hình ảnh lá bài Tarot The Hermit

Như vậy, ý nghĩa The Hermit khắc họa một người kiếm tìm những tri thức đến từ bên trong. Để lắng nghe tiếng nói nội tâm, ông phải làm bạn với sự cô độc, rời xa đám đông, rời xa sự ồn ào từ những giọng nói và khao khát của họ. Chỉ có ánh sáng mờ nhạt của vì sao phương Bắc dẫn đường, ông đi qua đêm tối của sự vô tri, với điểm đến là bản ngã của chính mình.
Ý nghĩa The Hermit cho thấy bạn đang cần ở một mình, tránh xa khỏi những ồn ao của cuộc sống thường ngày để suy nghĩ, tự nhìn nhận lại bản thân. Lá bài The Hermit cũng có thể ngụ ý về những nỗ lực mà bạn đang bỏ ra để sống thật với bản ngã của mình. Có thể bạn đang tìm kiếm trong nội tâm mình những chỉ dẫn cho các bước tiến tiếp theo.
Sự xuất hiện của lá bài The Hermit cũng có thể báo hiệu về sự xuất hiện của một người cố vấn sắp đến với bạn.

Ý nghĩa The Hermit ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Hermit ngược, ý nghĩa The Hermit ngược lại báo hiệu bạn đang hoặc sắp trải qua một giai đoạn nhiều giận dữ và sợ hãi trong cuộc sống của mình. Có vẻ bạn đang thiếu đi nguồn sức mạnh bên trong, thiếu đi nềm tin vào khả năng của chính mình. Lá bài có thể cho thấy rằng bạn đã quên đi đam mê của mình, những hạnh phúc, niềm vui khi được làm điều mình thích.
Ý nghĩa The Hermit ngược cũng có thể hàm ý về tình trạng suy nhược tinh thần mà một người đang gặp phải. Bạn có thể tự tách mình ra khỏi xã hội, vì bạn cảm thấy chính những người xung quanh là nguyên do cho nỗi phiền muộn của mình. Đó có thể là dấu hiệu của sự ghen tị, nhất là khi mọi người đều trông có vẻ hạnh phúc và giỏi giang, trong khi bạn đang rơi vào trạng thái trì trệ. Lá bài khuyên bạn nên lấy lại sự tự tin để kiểm soát nguồn sức mạnh bên trong của mình.
Mặt khác, lá bài The Hermit ngược cũng ám chỉ rằng bạn đang tránh né hậu quả từ chính những hành động của mình. Có thể, bạn đã đưa ra quyết định nào đó vì vài lợi ích trước mắt, tuy nhiên lại không nhận thấy hậu quả xấu về lâu dài, và hiện đang đổ lỗi cho người khác vì hậu quả đó. Việc bạn cần làm bây giờ là sửa chữa sai lầm mình gây ra, hoặc buông bỏ quá khứ và cố gắng quyết định sáng suốt hơn trong tương lai.

Ý nghĩa lá bài The Hermit
Ý nghĩa lá bài The Hermit

Ý nghĩa The Hermit trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa The Hermit trong tình yêu

Lá bài The Hermit trong tình yêu cho thấy bạn đang ở trong một mối quan hệ lãng mạn nồng nhiệt. Lá bài The Hermit trong các mối quan hệ cũng thể hiện rằng mối quan hệ của hai bạn có thể tương đối căng thẳng với cảm xúc giận dữ, ghen tuông hay các cảm xúc mãnh liệt khác. Ý nghĩa The Hermit trong các mối quan hệ cũng có thể khuyên bạn có lòng trắc ẩn, cảm thông và sức mạnh từ bên trong để có thể thu hút đối phương. Lòng cảm thông có thể giúp bạn và đối phương hiểu rõ hơn nhu cầu, mong muốn và nỗi bất an của bản thân mỗi người. Nếu đang có một cuộc tranh cãi nảy lửa, bạn nên kiên nhẫn và nhẹ nhàng thay vì để cơn giận kiểm soát cả hai.

Ý nghĩa The Hermit trong công việc

Lá bài The Hermit trong công việc cho thấy bạn vừa trải qua một khoảng thời gian suy ngẫm về sự nghiệp. Giờ đây, bạn đã có thể sẵn sàng quay lại với cộng đồng mình với một hiểu biết rõ ràng hơn về điều bản thân thật sự muốn. Bạn có thể cần sắp xếp, tổ chức lại đôi chút, dù là bạn đang tìm việc, networking để tìm người cố vấn, đồng đội hay các phương diện liên quan đến xã hội khác trong công việc. Mặt khác, lá bài cũng có thể là tín hiệu cho thấy bạn sẽ tiếp tục khoảng thời gian cô lập của mình và tránh làm việc với người khác. Bạn có thể cảm thấy tự do hơn trong khoảng thời gian đầu, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn vẫn nhận được sự hỗ trợ từ những người xung quanh. Lá bài cũng có thể cho thấy bạn bắt buộc phải làm việc một mình, cô đơn và lẻ loi giữa các đồng nghiệp.

Ý nghĩa The Hermit trong tài chính

Lá bài The Hermit trong tài chính khuyên bạn nên tìm kiếm lời khuyên từ bên ngoài. Lá bài The Hermit trong tiền bạc cho thấy bạn vừa trải qua một khoảng thời gian suy ngẫm về ý nghĩa của sự đảm bảo tài chính đối với mình. Ý nghĩa The Hermit trong tiền bạc nói rằng bạn sẽ vận dụng những suy ngẫm này để có thể có tình hình tài chính tốt hơn.

Ý nghĩa lá The Hermit kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Hermit có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The High Priestess: kiếm tìm những ý nghĩa đích thực và bí ẩn của cuộc sống
  • The Empress hoặc Lá bài Emperor: nhận lấy lời khuyên từ người đứng tuổi
  • The World: thành công đạt được một cách chậm rãi
  • Four of Swords: rút lui, tạm nghỉ
  • Four of Pentacles > The Hermit: sáng suốt trong chuyện tài chính, tiết kiệm tiền một cách cẩn thận và khôn ngoan
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x