Ý nghĩa lá bài 5 of Cups

Ý nghĩa Five of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Five of Cups thể hiện qua hình ảnh một người đàn ông trong chiếc áo choàng đen với dáng vẻ tuyệt vọng. Lá bài 5 of Cups vẽ 5 chiếc cốc trên mặt đất, 3 chiếc đã đổ, 2 chiếc đứng nguyên. Tuy nhiên, người đàn ông có vẻ quá chú tâm tiếc thương những chiếc cốc đã đổ, mà không để ý đến 2 chiếc còn lại. Một dòng sông chảy xiết, ngăn cách anh với một lâu đài hay ngôi nhà phía xa, ngụ ý rằng chính dòng chảy mạnh mẽ của cảm xúc đã ngăn cách anh trở về mái ấm.

Hình ảnh lá bài Tarot 5 of Cups
Hình ảnh lá bài Tarot 5 of Cups

Lá bài 5 of Cups biểu tượng cho sự thất vọng và những cảm giác khác trỗi dậy trong lòng khi mọi chuyện không diễn ra như mong muốn. Ý nghĩa 5 of Cups cho thấy đang có chuyện xảy ra không đúng ý bạn (có thể bạn đã đánh mất cơ hội nào đó) và thay vì chọn lựa góc nhìn tích cực, bạn đang có xu hướng chìm đắm trong quá khứ, hối tiếc và tự thương hại bản thân. Lá bài cũng thể hiện rằng hiện tại vấn đề của bạn chủ yếu xoay quanh cảm xúc, không phải vật chất hay tiền bạc.
Như vậy, lá bài 5 of Cups cho thấy bạn đang gặp khó khăn trong việc buông bỏ và không sẵn lòng rút ra bài học từ những sai lầm từ quá khứ. Bạn chìm đắm trong quá khứ đến mức không thể tiến về phía trước, do đó sẽ dễ để mất những niềm vui ẩn giấu trong tương lai.

Ý nghĩa 5 of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Five of Cups ngược, ý nghĩa Five of Cups ngược lại cho thấy bạn không còn hối tiếc quá khứ nữa mà đã có thái độ chấp nhận hơn. Bạn đã bắt đầu nhận ra hậu quả từ những hành động của mình và cảm kích trải nghiệm khó khăn đó nhờ những bài học bạn đã rút ra.

Ý nghĩa lá bài 5 of Cup trong Tarot
Ý nghĩa lá bài 5 of Cup trong Tarot

Ý nghĩa 5 of Cups ngược nói rằng bạn có thể còn bắt đầu nhận ra trải nghiệm vừa rồi chỉ là một mảnh ghép trong bức tranh tổng thể, một phần nhỏ để tạo nên điều gì lớn lao hơn. Chịu đựng và khổ đau mang lại cho bạn sức mạnh và sự bền bỉ. Bạn đã sẵn sàng để nhặt lấy hai chiếc cốc còn đầy, và mạnh mẽ bước về phía trước.

Ý nghĩa Five of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa 5 of Cups trong tình yêu

Lá bài Five of Cups trong tình yêu cho thấy đây là một khoảng thời gian đau buồn với bạn. Có lẽ bạn vừa mới chia tay hoặc đang có những cuộc tranh cãi căng thẳng với đối phương. Lá bài Five of Cups trong các mối quan hệ khuyên bạn nên hiểu rằng, đây chưa hẳn đã là tận thế: khoảng thời gian này có lẽ cũng có mặt tích cực nào đó. Dù rằng có nhiều điều đáng buồn, lá bài cũng chỉ dấu rằng vẫn còn nhiều điều đáng đón đợi.

Ý nghĩa Five of Cups trong công việc

Lá bài Five of Cups trong công việc báo hiệu rằng bạn có thể mất việc, một mối làm ăn hoặc một dự án mà bạn thích. Lá bài báo hiệu đây là một thời điểm với nhiều nỗi buồn và sự biến chuyển, hứa hẹn mang lại cho bạn những bài học mới. Lá bài khuyên bạn nên giữ mối quan hệ tích cực với đồng nghiệp cũ.

Ý nghĩa Five of Cups trong tài chính

Lá bài Five of Cups trong tài chính báo hiệu sự thiếu thốn về nguồn lực. Lá bài Five of Cups trong tiền bạc cho thấy bạn có thể có mất mát lớn về mặt kinh tế. Ý nghĩa Five of Cups trong tiền bạc khuyên bạn trong thời kỳ căng thẳng này, nên tránh tiêu xài lãng phí để có thể khôi phục lại tình hình tài chính vững vàng. Tuy nhiên, lá bài cũng cho thấy rằng tình trạng của bạn hiện tại vẫn còn có thể cứu vãn, vậy nên hãy tập trung vào những gì mình có để đền bù lại những tổn thất hiện tại.

Ý nghĩa lá Five of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài 5 of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:
Three of Swords > Five of Cups: đau khổ trong chuyện tình cảm
> Four of Swords: lùi một bước để hồi phục khỏi vết thương
Page of Swords > Five of Swords > Five of Cups: bị đàm tiếu, nói xấu, ganh ghét hoặc phản bội bởi bạn bè khiến bạn buồn bực
> The Star: nhanh chóng hồi phục khỏi một tình huống xấu
> Ten of Swords > Eight of Cups: đã đến lúc gác lại quá khứ và dành cho mình chút thời gian nghỉ ngơi

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x