Ý nghĩa lá bài Seven of Cups

Ý nghĩa lá bài 7 of Cups

Ý nghĩa Seven of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Seven of Cups (7 of Cups) biểu tượng cho trí tưởng tượng, lựa chọn, niềm tin dựa vào ước muốn, ảo ảnh và mộng tưởng. Lá bài Seven of Cups vẽ một người đàn ông đứng quay lưng về phía querent, đang cân nhắc về 7 chiếc cốc khác nhau trôi nổi trên tầng mây. Mây là đại diện của giấc mơ, do vậy những chiếc cốc có thể là đại diện cho các viễn tưởng khác nhau mà một người thấy khi nằm mơ.

Hình ảnh lá bài Seven of Cups
Hình ảnh lá bài Seven of Cups

Như vậy, ý nghĩa 7 of Cups khuyên bạn nên cẩn thận với những niềm tin dựa vào ước muốn và các lựa chọn của mình. Lá bài 7 of Cups cũng khuyên bạn có ước mơ là tốt, tuy nhiên sẽ còn tốt hơn nếu bạn bắt tay vào hành động để đạt được giấc mơ. Vào một thời điểm nhất định nào đó trong cuộc sống, bạn sẽ cần ngưng mơ mộng và đối mặt với thực tế của cuộc sống.
Mặt khác, nếu bạn đang phân vân đứng giữa các lựa chọn, lá bài nghĩa 7 of Cups khuyên bạn nên đánh giá lợi và hại của từng lựa chọn để có thể ra quyết định một cách tốt nhất. Bạn cũng nên cẩn thận trong quá trình đánh giá của mình, bởi theo như những hình vẽ trong lá bài, đang chờ đợi bạn không chỉ có kỳ quan, kho báu và cả quái vật và bóng tối nữa.
Trong vài trường hợp, lá bài có thể cho thấy bạn đang sống không được thực tế lắm. Có thể bạn đang hành động theo những ảo tưởng do chính mình tạo ra. Lá bài khuyên bạn nên phân biệt giữa điều gì là thật, điều gì không để có thể đưa ra những lựa chọn tốt hơn.

Ý nghĩa Seven of Cups ngược trong Tarot

Khi trải bài ra lá bài Seven of Cups ngược, ý nghĩa Seven of Cups ngược nhấn mạnh hơn vào mặt tiêu cực của lá bài. Lá bài có thể ám chỉ rằng góc nhìn của bạn đang không sát với thực tế hoặc bạn đang không rõ về điều mình đang tìm kiếm.
Lá bài cũng cho thấy bạn không sẵn sàng với hiện thực cuộc sống và có xu hướng trốn tránh bằng cách mơ mộng. Mặt khác, lá bài cũng có thể chỉ dấu cho sự chấm dứt cho tình trạng rối bời chìm trong mộng tưởng, và tiếp tục tiến về phía trước với sự rõ ràng.

Ý nghĩa Seven of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Seven of Cups trong tình yêu: lá bài Seven of Cups trong tình yêu báo hiệu rằng bạn sẽ phải chọn lựa giữa các đối tượng khác nhau (nếu bạn đang độc thân), hoặc giữa tình yêu nói chung với gia đình, sự nghiệp. Lá bài Seven of Cups trong các mối quan hệ cũng nói rằng dù tất cả các lựa chọn đều có vẻ rất hứa hẹn, chúng có thể đều chỉ là ảo giác mà thôi. Lá bài khuyên bạn nên cân nhắc cẩn thận và không ngừng giao tiếp, đánh giá để có thể đạt được nguyện vọng của mình.

Ý nghĩa lá bài 7 of Cups
Ý nghĩa lá bài 7 of Cups

Ý nghĩa Seven of Cups trong công việc: lá bài Seven of Cups trong công việc cho thấy bạn đang đối diện với nhiều con đường phát triển khác nhau. Lá bài khuyên bạn nên chọn lựa một con đường nhất định và cam kết với nó thay vì cứ dành thời gian mộng mơ. Nếu được vậy, bất kể cuối cùng lựa chọn của bạn là gì thì cũng sẽ đều tốt cho bạn cả. Lá bài khuyên bạn hãy quyết đoán và tự tin.

Ý nghĩa Seven of Cups trong tài chính: lá bài Seven of Cups trong tài chính cho thấy bạn đang có nhiều cách để cải thiện tình hình tài chính của mình. Lá bài Seven of Cups trong tiền bạc khuyên bạn hãy dành thời gian để cân nhắc những phương án của mình một cách cẩn thận, kỹ càng. Ý nghĩa Seven of Cups trong tiền bạc cũng nhắc nhở bạn rằng, những điều tốt đẹp quá thì thường không có thật. Hãy lắng nghe trực giác của mình và cẩn thận với bất kỳ điểm nào mà bạn thấy không ổn.

Ý nghĩa lá Seven of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Seven of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Six of Cups > Seven of Cups: mơ về quá khứ, hoài niệm
  • The Moon > Seven of Cups: những kỳ vọng không thực tế
  • Eight of Cups: từ bỏ mọi lựa chọn sẵn có
  • Hermit: dành thời gian để suy nghĩ về các lựa chọn của mình
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x