Ý nghĩa lá bài 4 of Cups

Ý nghĩa 4 of Cups trong Tarot

Ý nghĩa 4 of Cups thể hiện qua hình ảnh một chàng trai trẻ ngồi dưới gốc cây trên đỉnh núi, cách xa khỏi những người xung quanh. Lá bài Four of Cups vẽ chàng trai với vẻ ưu tư, trầm ngâm suy nghĩ. Có tổng cộng 4 chiếc cốc trong lá bài: 3 chiếc trước mặt anh và một chiếc do bàn tay vươn ra từ đám mây đưa cho anh. Chàng trai ngồi khoanh tay khoanh chân nhìn xuống 3 cốc trước mặt, còn chiếc cốc thứ 4 dường như không lọt vào tầm mắt của anh.

Hình ảnh lá bài Tarot 4 of Cups
Hình ảnh lá bài Tarot 4 of Cups

Lá bài 4 of Cups nói rằng ta thường coi những điều mình có là đương nhiên, do đó khó có thể nhận ra món quà mà vũ trụ ban tặng. Tự bản thân ta thường có câu trả lời cho các vấn đề của mình, tuy nhiên lại ta lại hay quá chú tâm vào những điều mình không có.
Như vậy, lá bài 4 of Cups thường xuất hiện khi bạn cảm thấy nản chí và thiếu động lực. Ý nghĩa 4 of Cups nói rằng dường như bạn cảm thấy chẳng có cách giải quyết hay lối thoát nào cho tình trạng của mình cả. Bạn cảm thấy cuộc sống trì trệ, thiếu niềm vui và lãnh đạm với mọi thứ. Lá bài khuyên bạn nên tự đánh giá lại thái độ của bản thân để có thể giải phóng chính mình. Có vẻ như cách giải quyết đang ở ngay trước mặt bạn đó, chỉ cần bạn thôi bảo thủ và cởi mở hơn với những cách tiếp cận mới.
Lá bài Four of Cups cũng khuyên bạn nên tìm lại động lực, trực giác và suy nghĩ cá nhân mình để có thể thấy lại đam mê của bản thân. Lá bài xoay quanh việc quay về và sống với những gì bạn thật sự thích. Đời người ngắn ngủi và lắm khi một màu, nhưng ta có thể tự tạo ra ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Ý nghĩa đó không chỉ ở sẵn đó để ta kiếm tìm, mà còn do ta quyết định và chọn lựa lấy.

Ý nghĩa Four of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Four of Cups ngược, ý nghĩa Four of Cups ngược lại cho thấy bạn đang khao khát có một khởi đầu mới.
Ý nghĩa 4 of Cups ngược thể hiện rằng bạn đang có ý thức hơn về cái đẹp trong cuộc sống xung quanh mình, điều mà trước đây bạn đã không nhận ra do quá mất kết nối với bản thân mình. Bạn đang dần hiểu, rằng cho dù không hoàn hảo, cuộc sống vẫn đẹp theo cách của riêng nó, và niềm vui sẽ đến với ai lựa chọn nhìn thấy vẻ đẹp này.

Ý nghĩa lá bài 4 of Cups
Ý nghĩa lá bài 4 of Cups

Lá bài khuyên bạn nên chào đón những ý tưởng, con người và nơi chốn mới, vì chẳng ai có thể biết được những chuyến phiêu lưu có thể dẫn đến đâu. Đừng đánh mất những cơ hội này bằng cách tự bó buộc bản thân vào những niềm tin và tham vọng sẵn có.

Ý nghĩa 4 of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa 4 of Cups trong tình yêu

Lá bài 4 of Cups trong tình yêu cho thấy nếu bạn độc thân, bạn đang cảm thấy buồn tẻ và không quan tâm lắm đến chuyện tình cảm. Lá bài Four of Cups trong các mối quan hệ nói rằng đôi khi, cảm xúc này là bình thường nếu bạn vừa mới chia tay, nhưng sẽ là không nên nếu chúng đến từ những nỗ lực vô thức của bạn trong việc ngăn bản thân khỏi đau đớn và thương tổn từ tình yêu mà bạn đã trải qua trong quá khứ.
Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ, có lẽ bạn đang trải qua một khoảng thời gian mệt mỏi và không có nhiều hứng thú với người còn lại. Để tìm lại sự hứng thú đã nhạt phai, bạn chỉ cần sẵn lòng khám phá và thử nghiệm.

Ý nghĩa Four of Cups trong công việc

Lá bài Four of Cups trong công việc nói rằng bạn đang cảm thấy xao lãng và không mấy gắn bó, hào hứng với công việc. Tâm trạng này có thể khiến bạn cảm thấy tệ về bản thân và càng trở nên khó khăn hơn để làm việc năng suất. Để giải quyết sự trì trệ này, lá bài khuyên bạn nên nhìn vào bên trong bản thân, tự hỏi mình xem điều gì đang khiến mình không hạnh phúc và làm thế nào để có thể giải quyết vấn đề đó.

Ý nghĩa Four of Cups trong tài chính

Lá bài Four of Cups trong tài chính cho thấy bạn đang bị phân tâm. Lá bài Four of Cups trong tiền bạc thể hiện rằng bạn đang có xu hướng so sánh bản thân mình với người khác và ghen tị với những gì họ có. Ý nghĩa Four of Cups trong tiền bạc khuyên bạn hãy nên có thái độ trân trọng hơn đối với những gì mình có. Bằng cách này, bạn có thể nhận ra những cơ hội để cải thiện tình hình tài chính của mình. Lá bài cũng tượng trưng cho sự vỡ mộng với tiền bạc, chế độ tư sản và hệ thống tài chính nói chung.

Ý nghĩa lá 4 of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Four of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Two of Cups > Four of Cups: cảm thấy nhàm chán, bất mãn trong một mối quan hệ
  • Three of Cups > Four of Cups: một sự kiện tẻ nhạt mà bạn không muốn tham dự
  • The Sun > Four of Cups: không trân trọng những may mắn xung quanh mình
  • Four of Swords > Four of Cups > The Hermit: cảm thấy lạc lõng, bị cô lập trong thế giới của riêng mình
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x