Ý nghĩa lá bài Ace of Swords

Ý nghĩa của Ace of Swords trong bài Tarot

Lá Ace of Swords với hình ảnh một bàn tay tỏa ra ánh hào quang chói lóa, chui ra từ một đám mây màu trắng, đại diện cho Thần Thánh. Bàn tay ấy giữ cho thanh kiếm thẳng đứng, biệu trưng cho trí tuệ và tâm trí. Trên đỉnh của thanh kiếm đâm qua một chiếc vương miện bằng vàng, nó khoác lên mình một vòng hoa, điều này thể hiện sự thành công và thắng lợi. Trong khi lá Ace là dấu hiệu của chiến thắng thì những ngọn núi hiểm trở phía sau khi là biểu tượng của con đường phía trước, đầy khó khăn và thử thách. Bạn sẽ cần phải hồi phục tinh thần để xác định phương hướng trên con đường ấy.

Lá Ace of Pentacles đánh dấu một nguồn năng lượng mới từ lãnh địa trí tuệ. Bạn có thể bên bờ vực của sự bứt phá to lớn hoặc một lối suy nghĩ mới mẻ thứ cho phép thế giới quan của bạn rõ ràng và đúng đắn hơn. Bạn thấy được những sự thật chóng vánh hoặc nhận thức được những vấn đề mà bạn luôn gặp khó khăn với nó, giờ đây bạn đã có thể thấy được giải pháp và hướng đi dành cho mình. Hãy thiền định thường xuyên để xóa tan những muộn phiền trong đầu và giúp động óc luôn ở trạng thái thông tuệ nhất.

Coi lá bài này như một dấu hiệu của sự thúc đẩy. Nó nói rằng tâm trí bạn đang ở “chế độ mở rộng”. Bạn bắt đầu bám vào những ý tưởng mới, thèm muốn được thực hiện nó và bạn sẵn sàng nhảy sang lĩnh vực mới để học hỏi điều gì mới. Bạn phát triển những ý tưởng, cảm ứng và tầm nhìn mới, và giờ bạn rất hào hứng được theo đuổi những cơ hội mới ấy, thứ mà bạn đã vạch ra bằng sự sáng tạo và tri thức của mình.

Khi lá Ace of Swords xuất hiện trong phần đọc Tarot, nó nói rằng giờ là thời điểm tuyệt vời để bắt đầu một dự án mới – nó yêu cầu sự thông minh, khả năng giao tiếp và sức mạnh tinh thần của bạn. Bạn có thể cảm thấy đầy cảm hứng khi tham gia một lớp thuyết trình hoặc đăng ký các hoạt động mà cần phải suy nghĩ nhiều hơn bình thường.

Cũng giống như những lá Swords khác, lá Ace of Swords biểu trưng cho sức mạnh; nhưng thanh kiếm này là một thanh kiếm hai lưỡi, ám chỉ rằng bạn vừa có thể là người tiến tạo cũng vừa có thể là người phá hủy. Thông điệp khá rõ ràng: sức mạnh càng lớn thì trách nhiệm càng cao. Nó tùy thuộc vào cách bạn tận dụng cơ hội đó vì những mục đích tích cực hay lại sử dụng nó cho sự ích kỷ và thiết lập chế độ tàn bạo. Bạn sẽ cần một trái tim mạnh mẽ và tâm trí cần phải biết làm thế nào có thể sử dụng sức mạnh của mình để phục vụ người khác và bản thân.

Lá Ace of Swords cũng khuyến khích bạn theo đuổi sự thật và đi tìm chính nghĩa. Bạn muốn tìm ra lý do cốt lõi hoặc sẵn sàng đứng về lẽ phải hoặc vì quyền lợi của người khác. Bạn đã có ý tưởng cho những gì bạn đã chuẩn bị để sẵn sàng “chiến đấu”, hoặc bạn cảm thấy hừng hực khí thế mỗi khi làm những thứ bạn đã đam mê bấy lâu nay, ví như quyền con người. Với tầm nhìn rõ ràng của mình trong mọi tình huống bạn giờ có thể tranh luận quan điểm của mình với sự thật mà vẫn đầy tính thuyết phục. Nói cách khác, bạn đã sẵn sàng cho “trận chiến”.

Ý nghĩa của Ace of Swords ngược trong bài Tarot

Lá Ace of Pentacles ngược chỉ ra một ý tưởng mới hoặc sự bứt phá đang dần xuất hiện từ bên trong bạn, nhưng bạn vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ nó với người khác. Bạn có thể vẫn đang trong quá trình tìm hiểu những ý tưởng ấy làm thế nào để biểu đạt và làm rõ nó nhất với thế giới bên ngoài. Bạn muốn tìm hiểu nó rõ ràng hơn làm sao để theo đuổi nó được trọn vẹn nhất, có lẽ bởi vì bạn không chắc chắn rằng liệu nó có mang lại thành quả như những gì bạn mong đợi hay không. Khi lá bài này xuất hiện trên bảng đọc Tarot của bạn, việc bạn dành cho bản thân thời gian và không gian để nhìn nhận lại mọi việc là rất quan trọng, làm đầu óc thông thoáng rồi bạn có thể “đẻ” thêm nhiều ý tưởng nữa với những cách hiệu quả nhất.

Đôi khi, lá Ace of Swords ngược là tín hiệu của một ý tưởng thứ mà không thực sự có kết quả như những gì bạn mong đợi, và giờ là lúc quay lại với bản kế hoạch của mình. Bạn có thể vẫn theo đuổi một ý tưởng nào đó mà từ lâu đã không còn ý nghĩa gì với bạn nữa rồi. Hoặc có thể bạn quá nhiều ý tưởng để thực hiện, nhưng lại chẳng thể bắt tay vào thực hiện được cái nào cả. Lá bài này khuyên bạn nên dành nhiều thời gian hơn để xác định những điều đơn giản thứ mà bạn muốn trong cuộc sống. Hãy tìm cho mình những mục tiêu thông minh hơn (có thể đo đếm được, có thể đạt được, thực tế và thời gian hợp lý) để bạn có thể rạch ròi với những gì bạn đang hướng tới.

Lá Ace of Swords ngược cũng nói về đám mây phán xét và suy nghĩ thiếu sáng suốt với những tình huống cụ thể. Bạn đã bỏ lỡ những thông tin hoặc dẫn chứng để giúp bạn quyết định mọi việc, vậy nên hãy đầu tư thời gian và năng lượng của mình để tìm kiếm sự thật hơn là phán xét chỉ với vỏ bọc của chúng.

Ý nghĩa của Ace of Swords trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Ace of Swords trong tình yêu

Trong tình yêu, bạn nên để tâm vào việc đối mặt những vấn đề hoặc chướng ngại trong mối quan hệ của bạn với sự thành thật và rõ ràng. Bạn cảm thấy đương đầu với những vấn đề đó sẽ giúp đôi bạn hòa hợp và thấu hiểu nhau hơn. Đôi khi tranh luận lại trở thành cãi vã, thế nhưng vẫn phải nói lên những vấn đề đó thay vì gạt chúng sang một bên. Về lâu về dài, bằng những kỹ năng giao tiếp bạn đã học được, mối quan hệ của bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn.

Ý nghĩa Ace of Swords trong công việc

Lá Ace of Swords đại diện cho một công việc mới, vị trí mới, lĩnh vực mới thứ có thể mang lại cho bạn rất nhiều sự khích lệ tinh thần. Bạn cảm thấy rằng môi  trường mới là những thử thách thú vị và cho bạn rất nhiều sự thúc đẩy để phát triển kỹ năng và đầu óc. Bạn có thể vẫn còn là sinh viên, người mà thích bàn luận về những ý tưởng mới và giao tiếp khá trôi chảy. Có một tầm nhìn rõ ràng với những gì bạn muốn, cũng như có thể diễn đạt tầm nhìn của mình rất tốt, nó sẽ giúp ích cho bạn trong tương lai.

Ý nghĩa Ace of Swords trong tài chính

Về tài chính, con tim và lý trí của bạn luôn nói những điều khác nhau. Trong trường hợp này, lá Ace of Swords nói rằng bạn nên tin tưởng lý trí hơn và tránh những quyết định dựa trên cảm xúc. Nếu một người bạn thành viên trong gia đình muốn hỏi về tiền hay một khoản vay, với những tình huống đó bạn cần phải thật lý trí. Hãy xem xét mọi thứ thật hợp lý vì con đường của bạn còn dài và mỗi sai lầm sẽ luôn ảnh hưởng rất lớn tới bạn.

Ý nghĩa lá Ace of Swords kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Ace of Swords có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Justice: đã đến lúc sự thật được vạch trần và mọi chuyện sẽ kết thúc.

Nếu cùng xuất hiện những lá kiếm khác, Ace of Sword sẽ xảy ra rất nhiều xung đột nếu không được xử lý khéo léo. Hãy luôn làm chủ được tình hình và xử lý mọi việc thật tinh tế. Đừng nói những gì không nên nói, hoặc im lặng luôn cũng được.

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x