Ý nghĩa lá bài Ten of Pentacles

Ý nghĩa của lá Ten of Pentacles trong bài Tarot

Lá Ten of Pentacles hiện lên hình ảnh một ông già râu tóc bạc phơ khoác lên mình một chiếc áo choàng thêu lộng lẫy, dưới chân ông ấy là hai chú chó trắng trung thành. Một cặp đôi trẻ dắt theo một chú bé cũng đứng gần đó. Ông ta là một tộc trưởng giàu có người mà đã đạt được nhiều thành công to lớn trong suốt cuộc đời mình và giờ ông ấy đã vô cùng hạnh phúc khi mà có thể chia sẻ sự giàu có và dư giả này cho những người mà mình yêu thương. Sự thành công và thành tựu của ông ấy được chứng minh bằng khả năng tài chính an toàn và vững chắc tới gia đình của ông. Và giờ là lúc để con cháu thừa hưởng gia sản của ông ta.

Ông già và cả gia đình của ông ấy cùng tập chung ở phía sân trước của một tòa lâu đài tráng lệ. Điều này đánh dấu sự phồn vinh, thoải mái và độc lập về tiền bạc. Nhìn lên trên là chiếc cổng lớn được gắn cờ và biểu tượng của gia đình ông ta. Sự giàu có về vật chất, của cải này còn hơn cả những sự giàu có bình thường, có vẻ gia đình ông ta đã có nhiều đời đứng trên đỉnh của cải và tiền bạc.

Lá Ten of Pentacles nói lên một tín hiệu tích cực rằng bạn đã hoàn thành xong công việc và thành tựu trên chuyến hành trình dài của bạn. Những thành tựu ở đây có thể sự thành công trên con đường sự nghiệp, một khoản đầu tư thông minh, một ngôi nhà ổn định cả bên trong lẫn bên ngoài, tình cảm lâu dài bền chặt. Bạn đã tích lũy sự giàu có và dư giả bằng cách làm việc chăm chỉ và cống hiến, và giờ có lẽ là lúc để chia sẻ sự giàu có của mình cho người khác. Rồi mọi thứ bạn có sẽ trên cùng một lý tưởng và mục tiêu, bạn sẽ rất tự hào vì những bạn đã đạt được.

Khi lá Ten of Pentacles xuất hiện nghĩa rằng bạn được bao quanh tiền tài và hạnh phúc với nguồn tài chính dồi dào. Bạn chẳng cần gì hơn nữa, bạn đã có được mọi thứ mình muốn, đặc biệt là liên quan đến cảnh giới về vật chất. Bạn đạt được những gì mình cần và mong muốn. Bạn luôn thể hiện thái độ biết ơn chân thành vì một cuộc sống đầy đủ và giàu có như bây giờ.

Lá bài này cũng thể hiện việc tạo ra một nền tảng lâu dài cho những thành công trong tương lai. Đây là lá bài cam kết cho một tương lai bền vững, cân nhắc rằng mọi kế hoạch không chỉ có ngắn hạn mà còn cần cả những kế hoạch dài hạn để thu nhặt được những lợi ích lâu dài. Liên tục tiếp cận thành công và cuối cùng đó cũng chỉ là vấn đề thời gian thôi.

Lá Ten of Pentacles chỉ ra bạn có bản giác bắt buộc phải chia sẻ thành công của mình với người khác để đảm bảo rằng họ cũng được đối xử tốt. Bạn làm việc cực kỳ chăm chỉ để đến được đây, nơi mà giờ đây bạn đã có thể sự ảnh hưởng to lớn của mình với mọi người xung quanh. Bạn là một “nhà cung cấp” hoặc trụ cột gia đình mang lại sự ổn định và an toàn về tài chính cho gia đình của mình và luôn đảm bảo rằng họ có mọi thứ cần có cho một cuộc sống thoải mái và hạnh phúc. Điều này giúp luôn làm bạn cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn mỗi khi thấy người bạn yêu thương tận hưởng cái vật chất mà bạn tạo ra.

Tương tự vậy, lá Ten of Pentacles cũng chỉ ra rằng gia đình rất quan trọng đối với bạn. Bao quanh bạn bởi những người bạn yêu thương, những người mà luôn quan tâm và chăm sóc bạn kiến bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và vui sướng. Bạn biết rằng mình có thể luôn tin tưởng gia đình mình với cả trái tim và họ sẽ luôn ở đó khi bạn cần bất kể chuyện gì xảy ra. Cuộc sống gia đình của bạn luôn hạnh phúc và bạn luôn đảm bảo có thể bảo vệ được gia đình mình. Bạn cũng có sự kết nối mạnh mẽ với truyền thống và gia tài của gia đình. Nó thể hiện sự truyền thống, là một phần của một điều gì đó thật lớn lao và nhận thức được dòng máu của tổ tiên đang cuộn trào trong mạch máu của bạn.

Ý nghĩa của lá Ten of Pentacles ngược trong bài Tarot

Nếu là Ten of Pentacles xuôi nói về giàu có, tích lũy và một gia đình vững chắc yêu thương nhau thì với lá Ten of Pentacles ngược muốn bạn tự vấn rằng liệu bạn thực sự muốn sống theo cách đó hay không. Thật sự bạn muốn thúc đẩy bản thân hết mức để nhanh chóng lập gia đình  thay vì tận hưởng những gì bạn đang có? Có phải bạn chỉ đang dậm chân tại một công việc này chỉ vì “vùng an toàn” của mình. Khi thấy lá bài ngược này, hãy chuẩn bị những câu hỏi về những gì bạn cần để ổn định, an toàn và quyết tâm trong cuộc sống. Có những thứ nhìn trên giấy tờ có vẻ hoặc bạn tưởng tượng rằng nó chắc hẳn sẽ hay ho nhưng những thứ đó có phải thực sự những gì bạn cần.

Lá Ten of Pentacles ngược muốn nhắc nhở bạn vài điều rằng sự giàu có rất có thể biến thành một cái bẫy. Khi vây quanh bạn toàn là những thứ đắt đỏ và sống trong một cuộc sống xa xỉ, có thể bạn sẽ muốn nữa, nữa và nữa, thậm chí chẳng bao giờ thỏa mãn với những gì bạn đang có. Ví dụ bạn cố gắng mua một căn nhà mới hoành tráng nhưng rồi nhận ra còn cả tá thứ tiền mà bạn còn phải trả để duy trì nó tráng lệ như những gì bạn mong muốn. Bạn nhận thấy nguồn tiền tiết kiệm của mình đã bị đốt dần để hỗ trợ tiêu chuẩn cuộc sống cao hơn và không chấp nhận hạ thấp tiêu chuẩn kể cả khi nguồn tiền của bạn đang sụt giảm. Bạn có cảm giác giá trị bản thân chỉ có thể được bao bọc bởi sự giàu có và tiền tài. Nếu thật vậy, đã đến lúc cắt bỏ cái sự kết nối ấy đi rồi, tới lúc ấy bạn vẫn có thể sống một cuộc đời hạnh phúc và đầy đủ kể cả khi không có những thứ xa xỉ phù phiếm.

Lá Ten of Pentacles ngược thể hiện rằng bạn đang phải đương đầu với những thử thách hoặc thất bại về tài chính, việc làm hoặc sự ổn định của gia đình. Nguồn đầu tư của bạn có lẽ đã bị tổn hại lớn, cuộc hôn nhân của bạn cũng trở lên khô khan, hoặc công việc của bạn đang trên bờ vực sụp đổ. Đã đến lúc đánh giá lại vị trí và chọn cách hành động khôn ngoan để có thể giúp bạn lấy lại sự yên tâm và giá trị bản thân mình.

Ý nghĩa của Ten of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Ten of Pentacles trong tình yêu

Dành cho ai còn độc thân, có vẻ ý kiến của gia đình ảnh hưởng khá nhiều vào quyết định chọn bạn đời của bạn. Vậy nên để tìm được sự hòa hợp giữa gia đình và tình yêu là điều tối quan trọng đối với bạn. Bạn đang tìm kiếm một tình yêu lâu dài, và bạn nhận ra chính hôn nhân là chìa khóa cho chuyện đó.

Nếu bạn đã tìm được nửa kia, lá Ten of Pentacles chỉ ra về sự dư giả, yêu thương và may mắn đến với những cặp đôi. Cả về hai khía cạnh là vật lẫn tinh thần, mọi thứ đều diễn ra thật sự trơn chu. Có lẽ bạn đã có một nền tảng vững chắc dành cho gia đình, nên có được sự tin tưởng cao từ người bạn đời. Hai bạn sẽ cùng nhau làm việc rồi mua nhà, mua xe để xây dựng tổ ấm.

Ý nghĩa Ten of Pentacles trong công việc

Nếu bạn đang trong một dự án kinh doanh, bạn sẽ hướng tới việc xây dựng thứ gì đó dài hạn. Nếu bạn không phải là chủ doanh nghiệp thì cũng đừng lo, lá Ten of Pentacles là tín hiệu tốt rằng công việc và sự nghiệp của bạn khá vững chắc và có thể cung cấp nguồn tài chính lâu dài. Công việc đáng tin cậy này có thể lớn lao, có tính truyền thống với một bề dày lịch sử lâu đời.

Ý nghĩa Ten of Pentacles trong tài chính

Vì lá bài này liên quan tới gia đình, nó rất có thể cũng đến từ những mối quan hệ họ hàng. Bạn đang thiết lập những kế hoạch tài chính trong tương lai. Có thể là kế hoạch nghỉ hưu, xây dựng nguồn tiền tiết kiệm,.. Nói chung, lá bài này có ý nghĩa to lớn với tiền bạc và giàu có thứ mà sẽ đến với gia đình bạn.

Ý nghĩa lá Ten of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Ten of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Death: nói lên sự đổi mới, vứt bỏ đi cách sống cũ, thói quen cũ. Điều này cho thấy tiền bạc sẽ sớm đến với bạn.
  • The Emperor: ám chỉ một cái tôi quá lớn. Khoe khoang những gì mình có và nghĩ là mình có. Khi hai lá bài này đi cùng nhau, hãy tự nhắc nhở mình rằng khiêm tốn không bao giờ thừa

 

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x