Ý nghĩa lá bài Ten of Swords

Ý nghĩa của Ten of Swords trong bài Tarot

Lá Ten of Swords hiện ra hình ảnh một người đàn ông đang nằm úp mặt xuống đất, rất có thể đã chết, trên lưng ông ta bị mười thanh kiếm đâm xuống. Chiếc áo choàng đỏ chùm lấy nửa dưới của ông ta như một tín hiệu rằng địa vị của ông ấy đã chấm dứt. Trong khi bầu trời xám xịt nhìn rất bất thường thì mặt trời lại mọc lên ngay phía chân trời, mang lại cảm giác mới mẻ tràn đầy hy vọng và nhiều cơ hội. Mặt biển yên ắng phía sau kia mang lại sự an ủi, cho thấy rằng kể cả vào những khoảng thời gian tối tăm nhất, thì vẫn có thể tìm thấy được sự bình yên và tĩnh tâm.

Hình ảnh lá bài Ten of Swords
Hình ảnh lá bài Ten of Swords

Lá Ten of Swords đánh dấu một nỗi đau không thể tránh khỏi. Ví dụ như chuyện tình cảm của bạn đột nhiên đến hồi kết, công việc của bạn tự nhiên bị cắt giảm, hoặc hợp đồng bị hủy bỏ. Dường như cái kết thúc này đến từ sự buồn bã và cứng nhắc trong thế giới của bạn. Bạn có thể đã không ngờ tới, nhưng giờ thì nó đã xảy ra, để lại cho bạn cảm giác như thế giới đang vỡ vụn xung quanh bạn. Bạn đang đau khổ bởi nỗi đau mất mát và tự hỏi liệu mình còn có thể yêu ai hay tìm việc hay tin tưởng ai một lần nữa không?

Lá bài này chỉ ra rằng bạn đang đóng vai “nạn nhân” hy vọng mọi người sẽ thương xót bạn và cứu bạn khỏi sự tuyệt vọng. Bạn không thể thay đổi hành động của người khác, những bạn có thể thay đổi cách bạn phản hồi với chúng. Kể cả khi bạn bị hãm hại hay phản bội, bạn giờ chỉ có mỗi lựa chọn là vực dậy bản thân và tiến về phía trước với cuộc sống của mình, thay vì gục ngã trong đống hy vọng ai đó sẽ thương xót lấy bạn.

Nói cách khác, lá Ten of Swords nói về việc từ bỏ và chấp nhận hoàn cảnh hiện tại của bạn. Bạn không cần phải chống cự sự thay đổi nữa, kể cả khi bạn đầu sẽ tồn tại nỗi đau và khó chịu đối với bạn. Tin tốt là lá bài này đánh dấu thử thách cuối cùng – không còn nỗi đau nào đến với bạn nữa. Giờ khắc đen tối nhất trước khi ánh bình minh xuất hiện, và bạn phải trải qua những gì đã xảy ra trước khi tiến về phía trước và bắt đầu lại từ đầu. Vực dậy bản thân khỏi mặt đất và phản chiếu những gì đã xảy ra với bạn, tại sao và cái gì bạn đã học được từ những trải nghiệm ấy. Khi bạn làm điều này, nỗi đau và mất mát sẽ phai mờ đi, và bạn sẽ sớm thấy lý do tại sao điều này cần phải xảy ra để bạn có thể phát triển bản thân một cách toàn diện nhất. Sử dụng nguồn năng lượng tích cực trong trong bạn để học hỏi từ đau thương và lập kế hoạch thật khôn ngoan từ sự thất bại đó.

Ý nghĩa của Ten of Swords ngược  trong bài Tarot

Lá Ten of Swords ngược chỉ ra bạn đang đấu tranh vì một sự thay đổi hoặc kết thúc không thể tránh được. Bạn chưa sẵn sàng để đối mặt với những gì đang xảy ra. Tuy nhiên, bạn càng kháng cự nó, hoàn cảnh sẽ càng trở lên phức tạp. Tin rằng mọi thứ xảy ra đều có lý do và kể cả có khó khăn để thấu hiểu những gì bạn đang trải qua, thì nó vẫn sẽ dẫn bạn tới sự phát triển bản thân và tái tạo lâu dài. Tương tự vậy, lá bài này còn đại diện cho một sự kiện đã kết thúc khá tồi tệ. Bạn vẫn còn mang theo những vết thương ấy, ngay cả khi bạn đã chôn vùi chúng thì bạn vẫn không nhận ra chúng đang làm đau bạn. Những nỗi đau này cần phải xử lý dứt điểm. Có lẽ sẽ khó khăn khi đào chúng lên, nhưng chỉ có cách giải thoát bản thân bạn khỏi nỗi đau này và cho phép nó qua đi mới giúp bạn thoải mái và nhẹ nhõm được thôi.

Cuối cùng, lá Ten of Swords ngược xuất hiện như một tín hiệu tích cực rằng nỗi đau và buồn tủi của bạn sẽ sớm tan biến. Khi lật lá bài xuống, những thanh gươm đâm trên lưng ông ta nhìn như sẽ bị rụng xuống, giải thoát ông ta khỏi nỗi đau và đau khổ. Bạn giải phóng những ký ức trong quá khứ và theo đuổi những cơ hội để tiến bước tới sự đổi mới và hy vọng trong tương lai.

Ý nghĩa của Ten of Swords trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Ten of Swords
Ý nghĩa lá bài Ten of Swords

Ý nghĩa Ten of Swords trong tình yêu

Thật không may, lá Ten of Swords trong tình yêu chỉ ra một mối quan hệ đang dần đi tới hồi kết, hoặc một khoảng thời gian lấp đầy sự đau khổ, đắng cay, mất mát và đau thương. Đôi lúc lá bài này cũng nhắm về sự phản bội và không chung thủy. Trong khi giai đoạn này có thể rất khó khăn, bạn sẽ cần có sự chuẩn bị trước và chấp nhận sự kết thúc không thể đổi thay.

Những người “FA” có thể đang đối mặt với những cảm giác tương tự, thứ cản đường bạn sau lần chia tay lần trước. Chỉ khi chấp nhận, bạn mới có thể thực sự hồi phục và bước tiếp. Điều tệ nhất đã xảy ra, và dù thế nào thì cũng chỉ có thể tốt hơn hiện tại mà thôi.

Ý nghĩa Ten of Swords trong công việc

Trong trường hợp tệ nhất, công việc hiện tại của bạn sẽ sụp đổ. Lá Ten of Swords mang ý nghĩa kết thúc, và cắt bỏ sự kết nối nào đó. Bạn đã làm việc rất chăm chỉ, tự đẩy bản thân vào sự sụp đổ và ép mình nghỉ ngơi. Tất cả những điều này là cần thiết để bạn phát triển, khi bạn tiến bước và hồi phục từ thử thách này, nghĩ về những gì bạn đã học được và nhận biết rằng mình sẽ vượt qua được.

Ý nghĩa Ten of Swords trong tài chính

Tình hình tài chính của bạn có hơi nghiệt ngã. Có thể bạn đặt tiền của mình vào thứ gì đó mà chưa thể gặt hái được gì, và bạn đang đối mặt với thất bại ngay thời điểm này. Đảm bảo rằng bạn đã cắt giảm mọi chi phí liên quan tới sự nỗ lực thất bại này, và chú ý tới những nguồn lực của bạn hơn. Tránh khỏi sự mạo hiểm có thể sẽ có lợi cho bạn vào lúc này.

Ý nghĩa lá Ten of Swords kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Ten of Swords có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Tower: ám chỉ sự thất bại là đến từ bên ngoài chứ không  hẳn là do bạn. Hãy cứ tập chung hoàn thành những gì bạn đang làm.
  • The Hermit: chỉ ra tác nhân dẫn bạn đến thất bại chính là bạn mà không phải ai khác. Hãy thừa nhận sai sót của bản thân và bước tiếp nhé!
  • The Temperance: ám chỉ bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời, hiếm có. Biết rằng chẳng thể thay đổi được quá khứ nhưng tương lai bạn sẽ sẵn sàng mạo hiểm vì nó.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x