Ý nghĩa lá bài The Lovers

Ý nghĩa The Lovers trong tarot

Có thể nhận ra ý nghĩa The Lovers ngay từ cái tên rất đặc biệt của lá bài này. Trong The Lovers, xuất hiện một nam một nữ với dáng vẻ tự tại, được bảo vệ và ban phước bởi thiên thần trên cao. Đó là Raphael, tổng lãnh thiên thần của nguyên tố Khí – cũng là nguyên tố của cung hoàng đạo mà lá The Lovers tượng trưng: cung Song Tử. Khí là biểu tượng gợi nhắc đến sự giao tiếp, vốn là nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh. Sự ban phước từ thiên thần mang lại cho lá bài cảm giác về sự cân bằng, hòa hợp giữa hai người nam, nữ vốn hoàn toàn khác biệt và đối lập nhau. Mặt khác, con rắn quấn quanh cây ăn quả phía sau người phụ nữ là biểu tượng cho sự cám dỗ, sa ngã vào thế giới trần tục khi gắn với câu chuyện Adam và Eva bị đuổi khỏi Vườn Địa đàng.

Hình ảnh lá bài The Lover
Hình ảnh lá bài The Lover

Vậy nên, ý nghĩa The Lovers trước tiên biểu hiện tính hòa hợp, toàn vẹn và thu hút lẫn nhau trong một mối quan hệ. Niềm tin, sự đồng lòng giữa hai người yêu nhau mang lại cho họ tự tin và sức mạnh, giúp họ vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Mối liên kết này bền chặt tới mức có thể là dấu chỉ cho đám cưới, kết hôn và các mối quan hệ thân mật khác.

Ý nghĩa The Lovers cũng có thể xoay quanh sự lựa chọn giữa hai phương án loại trừ lẫn nhau. Đó có thể là một tình thế tiến thoái lưỡng nan mà bạn cần suy nghĩ cẩn trọng để có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Ngoài ra, ý nghĩa The Lovers còn nói về việc xây dựng hệ giá trị riêng của bản thân mà không bị ảnh hưởng bởi những chuẩn mực đôi khi cứng nhắc của xã hội. Đây là sự phát triển từ lá The Hierophant – lá bài liền trước lá bài The Lovers. Nếu The Hierophant là câu chuyện về ngôi vị giáo hoàng – người ban hành sắc lệnh, truyền bá tư tưởng thông qua một hệ thống được chuẩn hóa, thì The Lovers lại là quá trình đi tìm triết lý và mục đích sống của mỗi cá nhân để có thể là chính mình. Bằng cách sống thật với bản thân, bạn mới có thể sống thật với những người xung quanh mình.

Ý nghĩa The Lovers ngược trong tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Lovers ngược, ý nghĩa The Lovers ngược lại ám chỉ tới những mâu thuẫn mà bạn đang gặp phải. Đó có thể là mâu thuẫn từ bên ngoài, cũng có thể là mâu thuẫn từ bên trong. Bạn nên dành thời gian để suy nghĩ xem mình đang cố gắng vì điều gì, có đáng không, nên từ bỏ hay tiếp tục cố gắng? Hệ niềm tin và giá trị cá nhân của bạn có hòa hợp, thống nhất với những gì bạn đang mong mỏi hay không?

Ý nghĩa Lá bài Tarot The Lovers
Ý nghĩa Lá bài Tarot The Lovers

Ý nghĩa The Lovers ngược cũng có thể hàm ý về sự đứt gãy trong giao tiếp. Có thể gần đây giữa bạn và những người thân yêu không có những cuộc trò chuyện như mong đợi, khiến mối quan hệ kém hài hòa.

Mặt khác, lá bài The Lovers ngược cũng ám chỉ rằng bạn đang tránh né hậu quả từ chính những hành động của mình. Có thể, bạn đã đưa ra quyết định nào đó vì vài lợi ích trước mắt, tuy nhiên lại không nhận thấy hậu quả xấu về lâu dài, và hiện đang đổ lỗi cho người khác vì hậu quả đó. Việc bạn cần làm bây giờ là sửa chữa sai lầm mình gây ra, hoặc buông bỏ quá khứ và cố gắng quyết định sáng suốt hơn trong tương lai

Ý nghĩa The Lovers trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa The Lovers trong tình yêu

Lá bài The Lovers trong các mối quan hệ là tín hiệu cho sự bền chặt và cân bằng giữa hai nguồn năng lượng tuy trái ngược nhưng sẽ bù trừ, hỗ trợ lẫn nhau. Lá bài The Lovers trong tình yêu chỉ dấu cho một mối quan hệ tuyệt vời, khi cả hai có thể cùng phát triển. Mặt khác, do lá bài này cũng xoay quanh những lựa chọn, nên ý nghĩa The Lovers trong các mối quan hệ còn thể hiện bạn đang vướng phải một câu chuyện tình có nhiều hơn hai người, hoặc phải lựa chọn giữa tình yêu và những phương diện khác của cuộc sống, như công việc, tình bạn hay lối sống cá nhân. Hãy nhớ rằng, mọi sự cam kết đều cần đến hy sinh, nhưng sự hy sinh cho một người xứng đáng sẽ khiến bạn có thể phát triển bản thân mình.

Ý nghĩa The Lovers trong công việc

Lá bài The Lovers trong công việc có thể báo hiệu về một mối quan hệ tốt đẹp với đối tác, đồng nghiệp, một mối quan hệ hòa hợp và sẽ mang lại lợi ích cho cả hai bên. Ngoài ra, sự xuất hiện của lá bài này cũng cho thấy rằng bạn đang cần đưa ra những quyết định quan trọng về sự nghiệp trong tương lai.

Ý nghĩa The Lovers trong tài chính – tiền bạc

Lá bài The Lovers trong tài chính cũng thể hiện rằng bạn đang trong thời điểm phải đưa ra những quyết định tài chính trọng đại. Lá bài The Lovers trong tiền bạc cho thấy bạn đang có những khoản tiền lớn cần chi trả, những khoản đầu tư mà bạn cần cân nhắc. Ý nghĩa The Lovers trong tiền bạc ngụ ý rằng bạn không thể chọn tất cả; được cái này thì mất cái kia, và những gì bạn quyết định hôm nay có thể gây ảnh hưởng lớn tới tương lai sau này.

Ý nghĩa lá The Lovers kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong tarot, lá bài The Lovers có thể mang những ý nghĩa sau đây:

Lá bài The Lovers và lá bài The Hermit: chủ động tái kết nối với những mối quan hệ cũ

Lá bài The Lovers và lá bài The Hierophant: đám cưới, kết hôn

Lá bài The Lovers và lá bài The Empress: niềm vui, hạnh phúc ngập tràn trong các mối quan hệ

Lá bài The Lovers và lá bài Judgement, lá bài The Lovers và lá bài Strength: quay lại với người cũ

Lá bài The Lovers và lá bài The Moon: sự không chắc chắn trong một mối quan hệ, cảm xúc lên xuống thất thường

Lá bài The Lovers và lá bài The Devil: một mối quan hệ cháy bỏng nhưng độc hại; thông báo về một sự thay đổi lớn sắp diễn ra

Lá bài The Lovers và lá bài Death, lá bài The Lovers và lá bài Tower: sự chia xa hay kết thúc của mối quan hệ

Lá bài The Lovers và lá bài 2 of Cups: mối quan hệ trở nên sâu đậm hơn

Lá bài The Lovers và lá bài 5 of Cups: nước mắt và sự thất vọng, tuy nhiên 5 of Cups có thể ám chỉ sự tạm thời nên cần kết hợp giải nghĩa cùng những lá bài tiếp theo

Lá bài The Lovers và lá bài 7 of Cups: có nhiều đối tượng để lựa chọn trong chuyện tình cảm, tuy nhiên vẫn còn tùy thuộc vào những lá bài còn lại vì sự kết hợp này cũng có thể ám chỉ tình trạng “nằm mơ giữa ban ngày”, góc nhìn thiếu thực tế trong các mối quan hệ

Lá bài The Lovers và lá bài 10 of Cups: đám cưới, kết hôn, gia đình

Lá bài The Lovers và lá bài 2 of Pentacles: phải cân bằng giữa các mối quan hệ

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x