Ý nghĩa lá bài Wheel of Fortune

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong Tarot

Lá bài Wheel of Fortune có hình ảnh khá trừu tượng, với trung tâm là bánh xe bằng vàng, xung quanh nó là những biểu tượng của các nền văn hóa Hy Lap, Ai Cập và Do Thái. Bốn góc của lá bài lần lượt là thiên thần đại diện cho cung Bảo Bình, đại bàng đại diện cung  Thiên Yết, sư tử đại diện cho cung Sư Tử và con bò đại diện cho cung Kim Ngưu. Những biểu tượng này là bốn cung hoàng đạo nổi bật trong giới nhân sinh, chúng được chắp thêm đôi cánh để thể hiện sự chuyển động ôn hòa và thâm sâu. Các biểu tượng này đều nắm giữ trong tay một quyển sách, đó là Ngũ Thư, hiện diện cho trí tuệ và học thức. Con rắn bên trái bánh xe là thần Python, đại diện cho cái ác, sự thống trị và bất công. Bên phải bánh xe là thần Hermes, thể hiện cho sự  thông thái, hiểu biết có chính kiên và cái tôi riêng. Con nhân sư ở bên trên bánh xe chỉ ra sự phức tạp, khó lý giải trong mỗi cuộc đời của chúng ta.

Wheel of Fortune thể hiện sự may mắn đang đến trong chuỗi ngày sắp tới của bạn. Hãy nắm bắt lấy nó và tạo ra những thành quả tốt đẹp dành cho mình.Ý nghĩa chủ đạo của lá bài là hình ảnh bánh xe xoay chuyển ám chỉ sự tuần hoàn giữa mặt tích cực và mặt tiêu cực trong cuộc sống, đôi lúc bạn sẽ gặp toàn là chông gai, chắc trở nhưng sẽ có lúc cuộc sống lại nhẹ nhàng, dễ chịu. Lá bài muốn nhắn nhủ chúng ta đừng quá tiêu cực khi trải qua quãng thời gian khó khăn đó bởi những khó khăn ấy chỉ là tạm thời, khi thời điểm thích hợp ta sẽ được hưởng thụ sự ngọt ngào mà cuộc sống này ban tặng. Mặt khác, đừng quá tự thỏa mãn mình với những sự thoải mái. Nó là con dao hai lưỡi, nó có thể giúp bạn hạnh phúc, vui vẻ nhưng nếu làm dụng nó quá, nó sẽ hủy hoại cuộc đời bạn trong chốc lát. Điển hình là sự lười biếng, ỷ lại. Mặc dù nó rất dễ chịu và thoải mái nhưng điều đó sẽ kiến bạn ù lì và yếu đuối.

Lá bài Wheel of Fortune thể hiện sự xoay vòng tuần hoàn trong cuộc sống, đôi lúc là tốt, đôi khi là xấu, bạn chẳng thể nào lường trước.Vậy nên, đừng cố kiểm soát mọi thứ, bởi chẳng có gì là chắc chắn. Hãy tập chung và biết ơn những gì mình đang có, bảo vệ và bồi đắp cho nó để không phải nuối tiếc điều gì. Đôi khi ta lại không nhận ra những gì mình đang có ở hiện tại mà cứ chăm chăm lo lắng cho những điều chưa xảy ra để rồi đánh mất chính mình ở hiện tại và cả những toan tính trong tương lai. Hãy chấp nhận những gì mình đang có, đừng cố chống lại vòng xoay định mệnh, hoặc không bạn sẽ bị “ đè bẹp”. Lá Wheel of Fortune nhắn nhủ rằng cứ duy trì sự lạc quan và tích cực cho dù “ vòng quay” có đi đến đâu, nó sẽ chỉ giúp bạn có thêm sự phong phú trong cuộc sống này thôi. Vì cuộc sống là những trải nghiệm không ngừng và bất tận. Vậy nên, hãy luôn là chính mình, liên tục trau dồi và học hỏi để “vòng xoay” này mãi là một hành trình thú vị và ý nghĩa.

Ý nghĩa Wheel of Fortune ngược trong Tarot

Lá bài Wheel of Fortune ngược xuất hiện, có thể đây là dấu hiệu những điều không may xảy đến với bạn. Những sự kiện bất lợi liên tục ập tới, đôi khi bạn sẽ thấy chán nản và trùng xuống, luôn luôn là những suy nghĩ tiêu cực và cảm giác bất an. Nhưng hãy tự vực dậy chính mình! Dù không thể thay đổi được những chuyện đã xảy ra trong quá khứ nhưng tương lai thì có. Không thể kiểm soát hoàn toàn mọi việc nhưng chắc chắn có thể làm cho chúng tốt đẹp hơn, khả ái hơn với tinh thần lạc quan và bình tĩnh. Vì vậy, bạn cần chấp nhận những điều đã và đang xảy ra rồi tìm cách điều chỉnh chúng. Nếu có thất bại đừng nản chí, hãy coi đó là bài học mà mỗi bài học đều giúp bạn trở lên mạnh mẽ hơn, bản lĩnh hơn.

Lá bài cũng chỉ ra có thể bạn đang cố gắng chống lại sự thay đổi tự nhiên, điều này không khác gì bạn cố thay đổi vòng quay “bánh xe” vốn đã được định sẵn. Có thể bạn cố gắng thay đổi nó trong vô thức, gây ra sự căng thẳng, ức chế cho bản thân. Hãy xem xét lại chi tiết những sự việc xảy ra trong cuộc sống, cân bằng lại chúng và thả lỏng những gì vượt ngoài tầm kiểm soát. Cẩn trọng trong việc đưa ra quyết định trong thời gian này,hãy lựa chọn cẩn trọng và an toàn nhất để mang lại kết quả tích cực hơn.

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong tình yêu

Với những người đang trong mối quan hệ lâu dài, sắp tới sẽ là một quãng đường chông gai mà cả hai cùng phải bước. Đó sẽ là những khó khăn thực sự, mang tính định mệnh mà cả hai người phải cùng cố gắng, thể hiện thái độ cởi mở chân thành nhất thì mới có thể vượt qua được. Khi vượt qua chúng, hai bạn mới chứng minh được mình xứng đáng được có nhau.

Cho những ai còn độc thân, lá bài này là một dấu hiệu khởi sắc. Việc bạn cần làm chỉ là vượt lên mọi rào cản và giới hạn của bản thân để tiến lên tìm kiếm nửa kia của cuộc đời mình, dấu hiệu bạn sẽ sớm gặp được định mệnh của mình.

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong công việc

Lá bài Wheel of Fortune mở ra ám chỉ đã đến lúc theo đuổi giấc mơ của bạn. Nếu công việc hiện tại của bạn trở lên nhàm chán, thiếu sức sống và khác xa với những gì bạn theo đuổi thì đây là tín hiệu tốt để bạn thử sức trong một cuộc chơi mới, một môi trường mới. Hãy dấn thân trải nghiệm những gì mình thích để có thể sống hết mình với đam mê. Đây cũng là thời điểm thích hợp để làm ăn riêng, tăng mối quan hệ và kỹ năng cho bản thân mình.

Ý nghĩa Wheel of Fortune trong tài chính

Lá bài cảnh báo những rủi ro sắm tới, có thể là những thương vụ béo bở hay những giao kèo quá hấp dẫn để chúng có thể thành sự thật. Hãy cẩn trọng trong việc chi tiêu, xem xét mọi khả năng có thể xảy ra để đưa ra quyết định chính xác và an toàn nhất trong tương lai. Ngoài ra, không nên đầu tư vào dự án nào đó quá sức với tài chính của mình.

Ý nghĩa Wheel of Fortune kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Wheel of Fortune có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Devil: Khuyển nhủ bạn đừng dại dột tin vào sự hào nhoáng, cám dỗ trong cuộc sống. “Mật ngọt chết ruồi” đó là cạm bẫy đáng sợ mà có thể hủy hoại cuộc đời bạn.
  • The Star: Chứng tỏ tài năng nghệ thuật của bạn sắp sửa được khai phá. Đây là cơ hội tốt để bạn bộc lộ khả năng nghệ thuật của mình.
  • The Emperor: Biểu hiện một bước ngoặt lớn trong cuộc sống, có thể là tốt cũng có thể là xấu.
  • The Magical: Báo hiệu sẽ có nhiều sự thay đổi đột ngột. Nhưng hãy cứ cố gắng thích nghi, đó đều là những thay đổi rất tích cực
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x