Ý nghĩa lá bài Temperance

Ý nghĩa Temperance trong Tarot

Ý nghĩa Temperance thể hiện qua hình ảnh một thiên thần có cánh, một chân trong nước đại diện cho tiềm thức, một chân trên bờ đại diện cho thế giới vật chất. Trong lá bài Temperance, biểu tượng hình tam giác bên trong hình vuông trên áo choàng của thiên thần gợi liên tưởng đến sự thống nhất giữa thế giới hữu hình với Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Thiên thần cầm hai chiếc cốc và trộn nước trong chúng lại với nhau, tượng trưng cho sự hòa hợp và vô hạn của tâm trí siêu nhiên và tiềm thức.

Hình ảnh lá bài Temperance
Hình ảnh lá bài Temperance

Mọi chi tiết trong lá bài Temperance đều đại diện cho sự cân bằng, trạng thái hòa hợp hoàn hảo nhờ có sự thống nhất giữa hai mặt đối lập nhau.
Như vậy, ý nghĩa Temperance đại diện cho một người có khả năng giữ bình tĩnh ngay cả trong những tình huống căng thăng nhất. Lá bài Temperance cho thấy bạn không bị cuốn đi bởi mọi thứ xung quanh mình, và điều này giúp bạn tiến xa trong mọi lĩnh vực mà bạn dấn thân. Lá bài mang tới lời khuyên về sự điều tiết, cân bằng và kiên nhẫn. Khi lá bài này xuất hiện, bạn nên tránh tất cả những gì có vẻ quá độ.
Ý nghĩa Temperance cho thấy bạn có tầm nhìn rõ ràng và biết chắc về thứ mà bản thân mong muốn. Bạn đã tìm thấy sự yên bình từ sâu bên trong mình; mọi thứ xung quanh bạn đang diễn ra tốt đẹp và thuận lợi. Đặt trong mối quan hệ với người khác, lá bài cho thấy bạn có khả năng làm việc, chung sống một cách hòa hợp với cộng đồng, đồng nghiệp và những người bạn yêu thương. Sự bình tâm của bạn mang lại cho họ cảm giác thoải mái và thư thái.
Lá bài Temperance cũng có thể báo hiệu cho một khoảng thời gian bạn cần đánh giá lại về những ưu tiên của mình trong cuộc sống, qua đó sẽ giúp bạn đạt được sự cân bằng giữa cái tôi bên trong và cái tôi bên ngoài. Đến cuối cùng, bạn sẽ tìm được cho mình một mục đích sống lớn lao và trọn vẹn hơn, bởi thông điệp của lá bài nói rằng bạn không thể chỉ sống vì bản thân hay chỉ vì người khác.

Ý nghĩa Temperance ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Temperance ngược, ý nghĩa Temperance ngược lại báo hiệu rằng sự mất cân bằng trong cuộc sống đang khiến bạn trở nên mệt mỏi và bồn chồn, lo lắng. Các lá bài khác trong trải bài sẽ làm rõ hơn lý do cho sự mất cân bằng này. Lá bài Temperance ngược là lời cảnh báo rằng hỗn loạn là tất yếu nếu bạn quyết định đi theo một vài con đường nhất định.
Ý nghĩa Temperance ngược cũng có thể chỉ ra rằng bạn đang thiếu kế hoạch hoặc tầm nhìn dài hạn. Bạn thiếu mục đích và không rõ mình nên làm gì. Lá bài khuyên bạn nên tự nhìn nhận lại và suy nghĩ kỹ hơn về những thay đổi cần có. Lá bài nhắc nhở bạn rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt; nếu sự mất cân bằng xảy ra, hãy cố gắng tìm xem nguyên nhân là gì và giải quyết nó.

Ý nghĩa Temperance trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Temperance
Ý nghĩa lá bài Temperance

Ý nghĩa Temperance trong tình yêu: lá bài Temperance trong tình yêu liên hệ với sự kiên nhẫn, điều độ, thấu hiểu và khả năng trung dung. Lá bài Temperance trong các mối quan hệ khuyên bạn nên cẩn thận không cư xử một cách cực đoan, dù là theo bất kỳ chiều hướng nào. Ý nghĩa Temperance trong các mối quan hệ muốn bạn xem xét các câu hỏi như: bạn có đang quá đòi hỏi ở đối phương không? Hay bạn đang quá dè dặt? Bạn đang cho đi quá nhiều hay quá ít? Bằng cách nào thì bạn có thể đưa mọi thứ về điểm cân bằng? Thêm vào đó, bạn cũng cần kiên nhẫn và cố gắng cùng đối phương đi đến hòa hợp và cam kết.

Ý nghĩa Temperance trong công việc: lá bài Temperance trong công việc khuyên bạn nên kiên nhẫn và có chừng mực để đạt được những mục tiêu trong sự nghiệp của mình. Nếu chăm chỉ trong thời gian dài, cuối cùng bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn. Những cống hiến và khả năng xử lý các tình huống căng thẳng nơi công sở với thái độ bình tĩnh sẽ giúp bạn nhận được sự chú ý tích cực từ đồng nghiệp và cấp trên.
Nếu bạn đang có ý định chuyển việc, lá bài Temperance trong công việc khuyên bạn nên có sự kiên nhẫn và chắc chắn. Lá bài cũng có thể là lời nhắc nhở rằng một công việc tốt là một công việc phải cân bằng với mọi mặt khác của cuộc sống.

Ý nghĩa Temperance trong tài chính: lá bài Temperance trong tài chính khuyên bạn nên điều độ và cân bằng. Lá bài Temperance trong tiền bạc nhắc bạn nên đều đặn tiết kiệm, tuy nhiên đồng thời vẫn thi thoảng tự thưởng cho bản thân. Ý nghĩa Temperance trong tiền bạc cho thấy qua thời gian, bạn sẽ có nguồn tài chính ổn định nhờ đã tiết kiệm cần mẫn.

Ý nghĩa lá Temperance kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Temperance có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Six of Cups > Temperance > Judgement: tái sinh và giảng hòa
  • Hierophant > Four of Swords: có thể là dấu chỉ cho bệnh viện
  • The Star > Four of Swords: chữa lành, hồi phục, dưỡng bệnh
  • The Devil: quay lại một thói quen xấu (nghiện rượu, nghiện thuốc,…)
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x