Ý nghĩa lá bài Judgement

Ý nghĩa lá bài Judgement trong Tarot

Ý nghĩa Judgement trong Tarot

Lá bài Judgement vẽ cảnh mọi người – phụ nữ, đàn ông, trẻ em – đang đứng dậy từ phần mộ để nhận phán quyết cuối cùng. Đáp lại tiếng kèn xướng gọi từ thiên thần Gabriel, họ vươn hai tay như thể đã sẵn sàng nhận lời phán quyết từ vũ trụ. Những hành động lúc còn sống của họ sắp sửa được đánh giá; kết quả sẽ quyết định nơi họ thuộc về đến vĩnh cửu: hoặc thiên đường, hoặc địa ngục. Những ngọn sóng dâng cao phía sau tượng trưng cho sự không thể tránh khỏi và chính thức của phán quyết.

Hình ảnh lá bái Judgement
Hình ảnh lá bái Judgement

Như vậy, ý nghĩa Judgement xoay quanh việc tự nhìn nhận và đánh giá bản thân mình. Lá bài Judgement nói rằng bằng cách đó, ta mới có thể hiểu rõ ràng và khách quan hơn vị trí hiện tại của bản thân trên hành trình phát triển và những việc ta cần làm để tiếp tục đi lên. Lá bài là tín hiệu cho thấy bạn sắp phải bắt đầu tự đánh giá bản thân mình.
Lá bài Judgement cũng thể hiện rằng bạn đang được thức tỉnh nhờ đã tự nhìn nhận bản thân. Bạn đã hiểu rõ mình cần thay đổi những gì để có thể sống thật với bản thân mình hơn. Những thay đổi này có thể chỉ là các thay đổi nhỏ hàng ngày, hoặc cũng có thể là các thay đổi lớn ảnh hưởng đến cả mọi người xung quanh.
Ý nghĩa Judgement nhắc nhở ta rằng ta đều phải đối diện với những lựa chọn sẽ ảnh hưởng lớn lao đến cả cuộc đời. Sẽ có những thời điểm không có đường lui và bạn sẽ nhận lấy hậu quả từ hành động của mình; lá bài chính là sự báo hiệu cho thời điểm đó. Bạn nên buông bỏ quá khứ để có thể tiến về tương lai, tiến đến một cuộc đời mới.

Ý nghĩa Judgement ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Judgement ngược, ý nghĩa Judgement ngược lại cho thấy có lẽ bạn đang nghi ngờ và đánh giá bản thân quá gay gắt, khiến bạn vụt mất những cơ hội xung quanh. Lá bài khuyên bạn không nên cẩn thận quá mà nên tiến về phía trước với sự tự tin và niềm kiêu hãnh.

Ý nghĩa lá bài Judgement trong Tarot
Ý nghĩa lá bài Judgement trong Tarot

Ý nghĩa Judgement ngược cũng có thể khuyên bạn nên dành một chút thời gian trong lịch trình bận rộn của mình đánh giá bản thân, xem xét xem trong thời gian qua mình đã học được gì. Rất có thể bạn đang không cho mình đủ thời gian để nghĩ kỹ về những bài học bạn nên hiểu để phát triển nhận thức bản thân hơn. Ngược lại, bạn cũng có thể đang chỉ trích bản thân quá mức về những lỗi lầm cũ. Điều này sẽ khiến bạn khó phát triển bản thân.

Ý nghĩa Judgement trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Judgement trong tình yêu

Lá bài Judgement trong tình yêu báo hiệu hiện tại là thời điểm để bạn xem xét đời sống tình cảm của mình kỹ hơn và đưa ra vài thay đổi cần thiết. Lá bài Judgement trong các mối quan hệ cho thấy bạn nên điều chỉnh một vài chuyện mà trước đến nay bạn vốn lờ đi. Ý nghĩa Judgement trong các mối quan hệ khuyên bạn nên duy trì giao tiếp với đối phương và hiểu rõ về nhu cầu của hai khi ở trong mối quan hệ. Hậu quả từ những hành động trong quá khứ của bạn, dù xấu hay tốt đều sẽ xuất hiện tại thời điểm này. Nếu bạn đã từng mắc sai lầm, hãy rút ra bài học để có sự thay đổi tốt hơn trong tương lai.

Ý nghĩa Judgement trong công việc

Lá bài Judgement trong công việc cho thấy bạn đang trải qua khoảng thời gian thức tỉnh. Có lẽ bạn đã nhận ra một mục đích, một tiếng gọi mà bạn không thể lờ đi được nữa. Điều này đồng nghĩa với việc thay đổi phải diễn ra. Dù có thể hơi căng thẳng, nhưng những thay đổi này có thể khiến bạn cảm thấy có sức sống khi làm việc trở lại. Dành chút thời gian để đánh giá lại bản thân mình và xem xét xem bạn có thể phát triển điều gì. Nếu có bất kỳ mâu thuẫn nào diễn ra, hãy chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình.

Ý nghĩa Judgement trong tài chính

Lá bài Judgement trong tài chính cho thấy bạn đang trải qua một khoảng thời gian suy ngẫm về mối quan hệ của mình với tiền bạc. Lá bài Judgement trong tiền bạc cho thấy bạn có thể sẽ có những cách suy nghĩ mới hơn về tiền bạc, qua đó tạo ra những thay đổi tích cực hơn.

Ý nghĩa lá Judgement kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Judgement có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Wheel of Fortune > Judgement: luật nhân quả
  • Eight of Pentacles > Judgement: có thể phải làm lại một bài kiểm tra
  • Judgement > Ten of Cups: một mối quan hệ cũ hồi sinh và đơm hoa kết trái
  • Judgement > The Lovers: quay lại với người cũ
  • Knight of Wands > Judgement > Ten of Pentacles: chuyển chỗ ở đến một nơi bạn đã từng sống hoặc đã từng có liên kết mạnh mẽ trong quá khứ
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x