Ý nghĩa lá bài The Devil

Ý nghĩa The Devil trong Tarot

Ý nghĩa The Devil thể hiện qua hình ảnh quỷ dữ trong hình hài thần dê, còn được biết đến với cái tên Baphomet. Trong lá bài The Devil, quỷ dữ còn có cánh dơi và một ngôi sao năm cánh ngược trên trán. Quỷ ngồi trên bệ đỡ, nối với dây xích tròng qua cổ một đôi nam nữ khỏa thân; dường như quỷ đang kiểm soát, chi phối đôi nam nữ này.

Hình ảnh lá bài The Devil
Hình ảnh lá bài The Devil

Trong lá bài The Devil, cả người nam lẫn người nữ đều có sừng, thể hiện rằng càng ở lâu cạnh quỷ dữ, họ càng trở nên ít tính người hơn. Sợi xích cho thấy rằng họ đã bị giam cầm bởi quỷ. Người nam có ngọn lửa ở phía đuôi, trong khi người nữ là một chùm nho, tượng trưng cho sự say mê, sa đọa của họ với quyền lực những thứ xa hoa. Cả hai đều trông có vẻ không mấy hạnh phúc. Sức mạnh cá nhân của họ đã bị quỷ tước mất, để họ phơi bày và xấu hổ trong tình trạng trần trụi.
Ý nghĩa The Devil thể hiện rằng bạn đang cảm thấy gò bó, trống rỗng và không mấy đủ đầy. Lá bài The Devil cũng có thể cho thấy bạn đang là nô lệ cho vật chất và giàu sang. Dường như dù có cố gắng thế nào, bạn cũng không thể ngăn bản thân mình khỏi ham muốn được xa hoa. Ngoài tiền bạc, ý nghĩa của lá bài cũng có thể đúng với các ham muốn độc hại khác như các loại nghiện ngập. Bạn không thể điều khiển ý chí và năng lượng của bản thân để làm gì khác ngoại trừ tìm các thỏa mãn những ham muốn đó.

Ý nghĩa The Devil ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Devil ngược, ý nghĩa The Devil ngược lại báo hiệu rằng một người sắp đạt được nhận thức rõ ràng hơn và sẽ phá vỡ mối ràng buộc của họ với những thói quen xấu. Dù vậy, “non sông khó đổi, bản tính khó dời”, để thay đổi bạn cần thực hiện vài điều chỉnh mà ban đầu có vẻ khá đau đớn và khó khăn, nhưng sẽ được đền bù xứng đáng bằng bản ngã đích thực của bản thân mà bạn tìm thấy ở cuối con đường.
Ý nghĩa The Devil ngược cũng khuyên bạn nên nhìn nhận lại bản thân và lên danh sách những điều mình nên rũ bỏ. Một khi đã xác định được rõ ràng, bạn hãy bắt tay vào hành trình phát triển bản thân mình.

Ý nghĩa The Devil trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Tarot The Devil
Ý nghĩa lá bài Tarot The Devil

Ý nghĩa The Devil trong tình yêu: lá bài The Devil trong tình yêu tượng trưng cho dục vọng và cám dỗ. Lá bài The Devil trong các mối quan hệ có thể liên quan tới chủ nghĩa khoái lạc và ham muốn được thỏa mãn. Ý nghĩa The Devil trong các mối quan hệ cũng có thể chỉ đơn giản là sự theo đuổi những thú vui trần tục. Không có gì sai khi muốn vui vẻ cả, nhưng hãy chắc chắn bạn không làm tổn thương người khác hay khiến bản thân bị hiểu lầm khi tìm kiếm các thú vui.

Mặt khác, lá bài The Devil trong tình yêu cũng có thể nói về một mối quan hệ mà một trong hai người lệ thuộc rất lớn vào người còn lại. Qua thời gian, hình mẫu mối quan hệ này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cả hai. Lá bài khuyên bạn hãy cẩn thận và đảm bảo rằng cả hai bạn đều là những cá nhân độc lập, mạnh mẽ trong mối quan hệ của mình.

Ý nghĩa The Devil trong công việc: lá bài The Devil trong công việc cho thấy bạn đang cảm thấy gò bó và bị bắt buộc phải làm thứ mình không thích trong công việc của mình. Bạn sẽ có xu hướng đổ lỗi cho ngoại cảnh, cảm thấy phụ thuộc và công việc nhưng lại không thể thay đổi để khiến công việc dễ chịu hơn.
Đôi khi lá bài The Devil trong công việc cũng cho thấy bạn có thể tự làm khó bản thân và coi mình là nạn nhân trong mối quan hệ với đồng nghiệp. Dù có là trường hợp nào, lá bài cũng nhắc nhở bạn rằng bạn vốn dĩ có nhiều lựa chọn hơn bạn nghĩ; bạn chỉ cần giành lại quyền lực của mình thôi. Bạn có thể cảm thấy khá đáng sợ khi phải chịu trách nhiệm cho một tình huống không mấy dễ chịu, nhưng hành động này cũng có thể tiếp thêm sức mạnh cho bạn đó.

Ý nghĩa The Devil trong tài chính: lá bài The Devil trong tài chính thể hiện rằng tình hình tài chính của bạn đang tương đối xấu. Lá bài The Devil trong tiền bạc cho thấy dù có cách để bạn thoát khỏi tình trạng này nhưng bạn không thể tìm ra hoặc bạn thấy khó thay đổi cách bản thân xử lý chuyện tiền bạc. Ý nghĩa The Devil trong tiền bạc cũng cho thấy bạn có thể đang chi tiêu bốc đồng, cờ bạc hoặc không kiểm soát được quỹ tài chính của mình. Lá bài khuyên bạn nên cố gắng hết sức có thể để kiểm soát tình hình.

Ý nghĩa lá The Devil kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Devil có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Temperance: cai nghiện, từ bỏ một thói quen độc hại
  • Six of Cups > The Devil: ám ảnh với tình cũ
  • The Hierophant > The Devil: phá sản, giải thể
  • Lá bài Four of Pentacles > Five of Swords: tham ô
  • The Magician > The Devil: thao túng, lừa bịp
  • Nine of Cups > The Devil: hãy cẩn thận với những gì bạn ước
  • The Tower > The Devil: có thể là bạo lực hoặc lạm dụng
  • The Moon > The Lovers > The Devil: mối quan hệ lén lút
  • The Moon > The Devil: ảo giác, bị ảnh hưởng bởi chất gây nghiện
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x